TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
16/09/2017

Tìm hiểu nhã nhạc Triều Nguyễn

Tác giả: Nhiều tác giả

Khổ: 13x21cm , 300 trang

Nxb: Quân đội nhân dân

Số ĐKCB: VN.031016, M.030005, M.030006

Tìm hiểu nhã nhạc Triều Nguyễn : Sách tham khảo / Vĩnh Phúc. - Tái bản có sửa chữa, bổ sung. - H. : Quân đội nhân dân, 2017. - 299tr. ; 21cm.- (Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam)

         Dân tộc Việt Nam hình thành trong lịch sử dựng nước và giữ nước, bao gồm nhiều thành phần, và ít nhiều có khác nhau về phong tục tập quán. Nền âm nhạc dân tộc cổ truyền nước ta cũng phản ánh tính chất dân tộc khác nhau của từng dân tộc, từng vùng miền đó. Mang lại sự phong phú về màu sắc địa phương và màu sắc dân tộc Việt Nam.
         Để có thể tìm hiểu, nghiên cứu một cách sâu sắc hơn về các loại hình nghệ thuật âm nhạc nổi bật của các vùng miền. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách: “ Tìm hiểu nhã nhạc Triều Nguyễn” của nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc Vĩnh Phúc, được tái bản và bổ sung năm 2017 bởi nhà xuất bản Quân đội nhân dân.
           Nhã nhạc triều Nguyễn là thể loại nhạc chính thống của cung đình thời phong kiến, được biểu diễn vào các dịp lễ hội trong năm của các triều đại nhà Nguyễn ở nước ta. Cuốn sách được tác giả đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu và cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về Nhã nhạc cung đình như: Lược sử hình thành, vấn đề về thể loại nhạc cung đình, các tổ chức dàn nhạc, các thể loại nhạc cụ của Nhã nhạc cung đình,… Ngoài ra tác giả còn giới thiệu một số bài ký âm tiêu biểu trong hệ thống nhạc lễ cung đình triều Nguyễn để thông qua đó bạn đọc có thể có nhiều kiến thức về loại hình nghệ thuật độc đáo này.
           Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu!

                                                                                     Nguyễn Quỳnh

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng