TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
09/04/2015

Tôi là con gái của mẹ tôi

Tác giả: Iris Knasnow

Khổ: 13x20.5 cm , 348 trang

Nxb: Văn hóa Thông tin

Những câu chuyện được kể lại chân thực và chúng sẽ mang đến nhiều ngạc nhiên cho độc giả và quan trọng hơn là tất cả những câu chuyện này đều có thật. Những câu chuyên này ấn tưởng bởi trong nó kết hợp những yếu tố giúp bạn biết cách yêu thương, biết đối diện với sự thực và tiếp tục hướng lên phía trước. Mặc dù những người phụ nữ trong cuốn sách này đến từ nhiều nền văn hoá và tầng lớp khác nhau trong xã hội, những kinh nghiệm họ đã từng nếm trải từ thời thơ ấu đã đưa họ đến cùng cái đích: chúng ta phải học cách xoá bỏ những ký ức không hạnh phúc và học cách yêu thương mẹ trước khi chúng ta học cách yêu thương và hiểu chính bản thân mình. Nổi đau vì sự ra đi của mẹ mà bạn vẫn đang phải đấu tranh chính là một nỗi đau đớn không bao giờ nguôi.

Cuốn sách này được viết để dành tặng cho những người bà, người mẹ, những người con gái còn mẹ và cả những người con gái đã xa vòng tay thân yêu của mẹ.
Cuốn cách này cũng được viết ra từ người con gái đã trãi qua hành trình khó nhọc từ tuổi thơ với những tình cảm đầy mâu thuẫn giữa hờn giận, ghét bỏ xen lẫn yêu thương kính phục mẹ cho đến khi trưởng thành và dần chín chắn hơn. Khi bước vào tuổi trung niên cô đã nhận ra giá trị và sợi dây tinh thần mỏng manh nhưng vô cùng bền chặt của tình mẫu tử. Những trăn trở ấy đã thôi thúc cô kể cho chúng ta nghe những câu chuyện về những hoàn cảnh mẹ - con gái có phức tạp như thế nào, có chứa đựng nhiều xung đột thì không ai có thể phủ nhận được mối ràng bụôc bền chặt này.

"Có rất nhiều điều tôi muốn nói cho mẹ biết nhưng chưa bao giờ tôi dám thổ lộ tâm sự của mình" (Chynna Phillps)
"Mọi người cho rằng tôi cần phải nói nhiều điều hơn nữa với mẹ về sự tàn nhẫn của mẹ đối với tôi khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm của họ. Tôi nghĩ rằng tôi không cần thiết phải có thêm bất kì một cuộc nói chuyện nào với mẹ về những nỗi đau tôi phải hứng chịu trong quá khứ" ( - Janine)
"Giá như tôi và mẹ có thể trò chuyện nhiều hơn trong những năm cuối đời của mẹ. Tôi muốn mẹ biết rõ con người thật của tôi sau nhiều năm mẹ quá kỳ vọng và quá yêu hình ảnh giả dối của tôi. Mẹ tự hào về tôi nhưng mẹ chưa bao giờ hiểu được con người thật của tôi và chưa bao giờ mẹ biết tôi thực sự là ai. Và có lẻ tôi cũng không thật sự hiểu con người thật của mẹ" - Gina.

Mục Lục:
Lời giới thiệu
Lời mở đầu
Chương 1: Con yêu mẹ, con ghét mẹ, con là mẹ.
Chương 2: Từ bỏ ảo tưởng về người mẹ hoàn hảo.
Chương 3: Trân trọng người mẹ thân yêu
Chương 4: Tình yêu, sự tức giận và những nỗi đau
Chương 5: An hưởng tuổi già bên mẹ
Chương 6: Cảm giác tội lỗi, nỗi đau và vững vàng tiến lên phía trước
Chương 7: Hồi sinh sau cái chết.
 

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng