TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
14/06/2019

Tôi là Malala : Hành trình đấu tranh cho quyền được giáo dục của một cô gái đã thay đổi thế giới

Tác giả: Malala Yousafzai

Khổ: 13,5x20,5cm , 241 trang

Nxb: Kim Đồng

Số ĐKCB: DV.028037, DV.028038, LC.006949, LC.006950

Tôi là Malala : Hành trình đấu tranh cho quyền được giáo dục của một cô gái đã thay đổi thế giới / Malala Yousafzai; Lê Đình Chi Dịch. - H. : Kim Đồng, 2019. - 241tr. ; 21cm.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu “Tôi là Malala : Hành trình đấu tranh cho quyền được giáo dục của một cô gái đã thay đổi thế giới” – Đây là cuốn tự truyện ấn tượng và xúc động, về tinh thần nữ quyền mạnh mẽ, về cuộc đấu tranh cho quyền được giáo dục không ngừng nghỉ của một cô gái trẻ.

MALALA YOUSAFZAI bắt đầu chiến dịch vận động vì giáo dục cho trẻ em gái từ lúc mười tuổi, khi Thung lũng Swat bị những phần tử  khủng  bố  tấn  công  và  giáo  dục  bị  đe  dọa. Năm  2009,  dưới  bút  danh  Gul  Makai,  cô  viết về cuộc sống dưới quyền Taliban cho BBC tiếng Urdu và xuất hiện trong một phóng sự tài liệu của Thời báo New York về giáo dục ở Pakistan.

Tháng 10 năm 2012, Malala trở thành mục tiêu của Taliban và bị bắn trên đường từ trường về nhà. Cô sống sót và tiếp tục cuộc vận động vì giáo dục của mình.

Năm  2011,  để  ghi  nhận  lòng  dũng  cảm  và sự vận động tích cực của cô, Malala được đề cử cho  Giải  thưởng  Hòa  bình  Thiếu  nhi  Quốc  tế và là người đầu tiên đạt Giải Hòa bình Quốc gia cho Thanh thiếu niên của Pakistan. Ngoài việc là người trẻ tuổi nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình, cô đã nhận nhiều giải thưởng khác, trong đó có Giải Hòa bình Thiếu nhi Quốc tế (2013), Giải thưởng cho Tự do Tư tưởng mang tên Sakharov và Giải Đại sứ Lương tâm của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Malala  hiện  sống  tại  Birmingham  (Anh) và  tiếp  tục  vận  động  tiếp  cận  giáo  dục  phổ thông  cho  mọi  người  thông  qua  Quỹ  Malala (malalafund.org),  một  tổ  chức  phi  lợi  nhuận đầu  tư  vào  các  chương  trình  do  cộng  đồng  tự thực hiện và ủng hộ những người đấu tranh vì giáo dục trên toàn thế giới.

Những mẩu chuyện, cùng  với những bức ảnh và tư liệu độc quyền, chúng ta được nghe trực tiếp câu chuyện phi thường về một cô gái đã biết rằng mình muốn thay đổi thế giới từ khi còn nhỏ; và cô đã làm được.

Cuốn sách sẽ mở ra trước mắt bạn một thế giới khác và sẽ làm bạn tin vào hi vọng, sự thật, phép màu cũng  như  khả  năng  rằng  một  người  –  một con người trẻ tuổi – có thể truyền cảm hứng tạo ra thay đổi trong cộng đồng mình sống và xa hơn thế nữa.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng