TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/11/2015

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Khổ: 13x20cm , 378 trang

Nxb: Trẻ

Số ĐKCB: VN.030117, M.025718, M.025719, M.025720, DV.020885, DV.020886

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh. - In lần thứ 27. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2015. - 378tr. ; 20cm.
         Nguyễn Nhật Ánh là một hiện tượng văn học đặc biệt bởi nhiều thế hệ độc giả đều yêu thích tác phẩm của ông. Trẻ em tìm thấy tuổi thơ sinh động, hồn nhiên, chân thật của chính mình còn người lớn thì nhận được những “tấm vé” về lại tuổi thơ. Với giọng điệu dí dỏm, với tài năng quan sát tinh tế, mỗi truyện Nguyễn Nhật Ánh đều làm lạ hóa cái thế giới hằng ngày quen thuộc.
        Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Đây là một truyện dài mới nhất vừa nhận giải văn chương ASEAN của Nguyễn Nhật Ánh do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê với những câu chuyện nhỏ xảy ra ở một ngôi làng nhỏ: Chuyện người,chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử , chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,... Bối cảnh là trường học, nhà trong xóm, bãi tha ma với những nhân vật đáng yêu Thiều và Tường. Chúng là những đứa trẻ sống trong cùng một làng, học cùng một trường, có biết bao chuyện chung. Chúng nô đùa, cãi cọ rồi yêu thương nhau, cùng lớn lên theo năm tháng, trải qua bao sự kiện biến cố của cuộc đời.
          Đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. Cuốn sách "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con. Hơn 300 trang sách, 81 chương ngắn là 81 câu chuyện hấp dẫn với nhiều chi tiết cảm động, có những tình tiết bất ngờ, từ đó lộ rõ tính cách con người. Cuốn sách, vì thế, có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua.

                                                                                                              Trần Loan
 

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng