TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
14/08/2015

Trí tuệ làm giàu Do Thái

Tác giả: T. Henrim

Khổ: 13 cm x 19 cm , 391 trang

Nxb: Thanh Hóa

Số ĐKCB: VN.029835, M.024518, M.024519

Trí tuệ làm giàu Do Thái / T. Henrim; Duy Nguyên thực hiện. - Thanh Hóa : Nxb. Thanh Hóa, 2015. - 391tr. ; 19cm.

         Dân tộc Do Thái là một trong những dân tộc thông minh nhất, thần bí nhất, giàu có nhất trên thế giới, trí tuệ của họ cũng được coi là ưu tú bậc nhất. Trong tất cả các lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, giáo dục, xử thế… họ đều có phong cách rất riêng và độc đáo.Dân tộc Do Thái cũng là dân tộc có lịch sử lâu đời, có truyền thống văn hóa và lịch sử văn minh huy hoàng nhất thế giới.

         Nhưng vì sao dân tộc này lại có những thành công vĩ đại như vậy? Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, người Do Thái từ rất sớm đã có một kho tàng trí tuệ vô giá, đó là kinh Talmud- biểu tượng cho tinh thần, là ngọn đuốc soi đường cho toàn dân tộc Do Thái tiến lên. Vì sao kinh Talmud lại được coi là cuốn sách lịch sử kinh điển của các nhà chính trị, tài chính, kinh tế, giáo dục, ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển của dân tộc Do Thái và cả nền văn minh loài người?

         Với 391 trang sách, cuốn sách "Trí tuệ làm giàu Do Thái” của tác giả T. Henrim, được xuất bản năm 2015 bởi nhà xuất bản Thanh Hóa sẽ giải đáp cho bạn đọc tất cả những thắc mắc đó thông qua việc phân tích vấn đề xoay quanh những thành tựu mà trí tuệ của dân tộc Do Thái đã gặt hái được, nhất là thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

         Cuốn sách đã chỉ ra cho chúng ta thấy, đặc điểm nổi bật nhất của người Do Thái đó là dân tộc có trí tuệ số một trên thế giới, đặc biệt trí tuệ này được thể hiện rõ nhất chính là sự khôn ngoan và nền tảng kiến thức vững chắc của thủ thuật kinh doanh. Tổ tiên của người Do Thái có khái niệm sâu sắc về đồng tiền, họ cho rằng : “Đồng tiền không phải là tội ác, mà đồng tiền có thể mang lại hạnh phúc cho con người”. Chính vì vậy, theo thống kê thì trong số người giàu bậc nhất thế giới, người đạt giải Noben, giải khoa học thế giới,… thì người Do Thái chiếm số lượng chủ yếu.

         Với nội dung ngắn gọn và súc tích, cuốn sách “Trí tuệ làm giàu Do Thái” đã nhanh chóng trở thành cuốn sách cẩm nang kinh điển của các nhà tài chính, kinh tế, chính trị trên toàn thế giới.

Nguyễn Quỳnh
 

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng