TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/06/2017

Vài nét bàn về việc thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ ở Việt Nam hiện nay

Tác giả: Lê Thi

Khổ: 15x21cm , 248 trang

Nxb: Khoa học xã hội

Số ĐKCB: VN.029016, M.018472, M.018473

Vài nét bàn về việc thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ ở Việt Nam hiện nay / Lê Thi. - H. : Khoa học xã hội, 2011. - 248tr. ; 21cm.
     Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: "Con người ta sinh ra ai cũng có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Và cho đến khi ra đi người vẫn luôn có một nguyện vọng tha thiết, đó là: “Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: toàn Đảng, toàn dân đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt nam hòa bình, thống nhất, độc lập và giầu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, ở Việt nam hiện nay việc thực hiện công bằng, dân chủ gắn với vấn đề bình đẳng giới trong xã hội nước ta hiện đang là vấn đề cơ bản, cốt lõi và có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
     Chính vì thế, để Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, Thư viện Quảng Ninh xin giới thiệu cuốn sách “Vài nét bàn về việc thực thi công bằng dân chủ và bình đẳng nam nữ ở Việt Nam hiện nay” của tác giả lê Thi, phát hành năm 2011 bởi Nhà xuất bản Khoa học xã hội.
      Với mục đích trình bày về ý nghĩa quan trọng của yêu cầu thực thi công bằng, dân chủ gắn với vấn đề bình đẳng nam nữ của nhân dân ta hiện nay, các tác giả đã lựa chọn một số bài viết trong những năm gần đây về chủ đề trên để đưa vào cuốn sách. Qua các bài viết đó, tác giả muốn nêu lên một số gợi ý để tham khảo: đó là sự gắn bó giữa thực thi công bằng, dân chủ với bình đẳng giới; trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm Nhà nước trong việc thực thi vấn đề này; vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền, nghiên cứu đề xuất ý kiến chung quanh vấn đề thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ.
     Trân trọng giới thiệu!

                                                                                                     Trần Loan

Sách khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng