TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Vị tướng khởi nguồn gió đại phong

Tác giả: Nhiều tác giả

Nxb: Thời Đại

Trong lịch sử cách mạng và lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã có những cống hiến to lớn, góp phần làm nên những trang vẻ vang nhất trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc dưới thời đại Hồ chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.1944 – 22.12.2014. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Vị tướng khởi nguồn gió đại phong

Nội dung sách gồm 3 phần:

Phần 1: “Nghĩa nặng, tình sâu” gồm nhiều bài viết thể hiện tình cảm sâu sắc, sự tiếc nuối, lòng tự hào và ca ngợi tài ba, đức độ của vị tướng đã cống hiến sức lực của mình cho dân tộc.

Phần 2: Sách tập hợp nhiều bài viết ca ngợi “Tư duy chiến lược bẩm sinh” của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh về tầm nhìn chiến lược về chính trị, quân sự và tầm nhìn thế kỷ về nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó trong phần này sách còn giới thiệu nhiều bài viết của các nhà thơ như: Chế Lan Viên, Hoàng Cầm… về những kỷ niệm sâu sắc đối với người bạn, người anh – Nguyễn Chí Thanh.

Phần 3: “Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” viết về những phẩm chất đạo đức, phong cách làm việc, phong cách sống gần gũi, giản dị, khiêm tốn, tận tâm và cần mẫn của một vị đại tướng, một người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sách tập hợp bài viết của những người từng là đồng đội, người thân, người đã từng có dịp gặp gỡ và làm việc với đồng chí Nguyễn Chí Thanh để chia sẽ những kỷ niệm, cảm xúc chân thành về Đại tướng. Sách tuy nhỏ nhưng chứa đựng một nhân cách lớn, một tấm gương tiêu biểu về nhiều phương diện của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đáng để chúng ta học tập, noi theo.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng