TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Việt Nam phong tục toàn biên

Tác giả: GS. Vũ Ngọc Khánh

, 707 trang

Nxb: Văn hóa Thông tin

“Việt Nam phong tục toàn biên” là công trình tổng hợp, sưu tầm và khảo cứu công phu của Giáo sư Vũ Ngọc Khánh về tập tục, lễ nghi, tâm linh, tín ngưỡng, nếp sống của con người, làng xóm,… những điểm mấu chốt trong các nét đẹp phong tục Việt Nam. Sách do Nxb. Văn hóa thông tin ấn hành năm 2012, được chia làm hai phần chính:

Phần I: Tổng quan phong tục Việt Nam

Phần II: Diễn xướng dân gian Việt Nam

Ở phần “Tổng quan phong tục Việt Nam”, tác giả dành nhiều trang phân tích phong tục với chủ đề con người và cuộc sống, từ chuyện ăn-mặc-ở, các lễ tục trong vòng đời như: quan hôn, tang tế, chuyện cưới hỏi, ma chay, tín ngưỡng thờ cúng, đời sống tâm linh…cho tới các bình diện: phép vua lệ làng, sưu thuế, hương ước, chuyện vua quan, đạo thầy trò, việc học tập thi cử,…Phần “Diễn xướng dân gian Việt Nam” lại giới thiệu rất nhiều các điệu hát, điệu hò, các trò diễn xướng, các lễ hội lớn của dân tộc.

Cuốn sách đã phác vẽ lên một bức tranh về đời sống tinh thần và các phong tục Việt Nam vô cùng phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc và không thể lẫn với bất kỳ quốc gia nào khác.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng