TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Việt Nam và tranh chấp biển đông

Biển Đông nằm ở trung tâm Đông Nam Á, được bao bọc bởi nhiều quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Brunei, Malaysia và Indonesia. Do Biển Đông là một kho tài nguyên to lớn nên các quốc gia và lãnh thổ xung quanh Biển Đông đều tìm cách để khai thác làm giàu cho mình. Đó là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng lại dẫn đến những tranh chấp về chủ quyền trên các đảo, đá và các rạn san hô cũng như về việc phân chia các vùng đặc quyền kinh tế và các thềm lục địa. Mâu thuẫn giữa các quốc gia chung Biển Đông có thể dẫn đến nguy cơ xung đột vũ trang, thậm chí chiến tranh.

Biển Đông đối với Việt Nam có một tầm quan trọng về an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế và vận tải biển. Tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, sự tranh chấp lớn nhất giữa Việt Nam và Trung Quốc là tranh chấp chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà hiện tại chưa có giải pháp nào hợp lý.

Trong bối cảnh đó, Quỹ Nghiên cứu Biển Đông phối hợp với Nxb. Tri thức xuất bản cuốn sách “Việt Nam và tranh chấp Biển Đông” cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất về tình hình tranh chấp trên Biển Đông thông qua một tập hợp các bài viết của các thành viên của Quỹ, trong đó nhấn mạnh đến chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, tham vọng của Trung Quốc và các quốc gia chung Biển Đông và đề xuất một số giải pháp giải quyết tranh chấp.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng