TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
20/02/2019

Yên Tử dưới ngàn chân mây

Tác giả: Ngô Mai Phong

Khổ: 13,5x20cm , 160 trang

Nxb: Trẻ

Số ĐKCB: M.033740, DC.002064, DC.002065

Yên Tử dưới ngàn mây trắng : Phóng sự / Ngô Mai Phong. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2012. - 158tr. ; 21cm.
      Ngô Mai Phong được đánh giá là một nhà báo tài năng, một cây bút sắc sảo, “có gai” trong làng báo Quảng Ninh với nhiều giải thưởng mà trong cuộc đời làm nghề không phải nhà báo nào cũng đạt được. Trong đó phải kể đến hai Giải Báo chí quốc gia cao nhất với thể loại phóng sự điều tra.
     Ông có một lối viết phóng sự rất riêng, không giống với các cây phóng sự khác. Mỗi một sự kiện, mỗi một chi tiết, thậm chí là mỗi một con số v.v.. mà tác giả nêu lên đều chứa đựng rất nhiều cảm xúc của người viết; nó sống động, lấp lánh chứ không hề khô khan, lạnh lùng.
     Và “Yên Tử dưới ngàn mây trắng” chính là cuốn phóng sự thể hiện rõ nhất điều đó. Chẳng hạn, khi nói đến cái nghèo của huyện miền núi Ba Chẽ những năm đầu thập kỷ chín mươi của thế kỷ trước, Ngô Mai Phong viết: “Ba Chẽ như người đàn bà Dao phai duyên, đến chút trang sức trên mình cũng đang có nguy cơ phải cầm bán nốt để ném vào rau cháo…” (Ba Chẽ - Gương mặt thứ hai). Hay khi nói về “lối mòn tù hãm” trong SXKD của bà con người dân tộc thiểu số ở Ba Chẽ (cũng trong phóng sự này), anh viết: “Tôi vào nhà một người Dao ở Thanh Sơn, bưởi chín rụng vàng bên lối đi. Phía trong gà tụ đỏ nửa vạt sân. Một con lợn chừng hai tạ, nanh cong như lợn lòi, đang hếch mõm xem ông chủ ăn cháo với dưa muối…”. Những chi tiết thật sinh động mà chỉ có ai biết quan sát mới nhận ra được.
      Xin mời độc giả đọc và cảm nhận cuốn sách “Yên Tử dưới ngàn mây trắng” của nhà báo Ngô Mai Phong được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2012.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng