TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Bạn đọc thiếu nhi Thư viện tỉnh với trải nghiệm lập trình và điều khiển Robot G-Creator

Chiều ngày 16/7/2020, Thư viện tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần phát triển giáo dục Kidscode Hạ Long tổ chức chương trình Trải nghiệm lập trình và điều khiển Robot G-Creator. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình sinh hoạt thiếu nhi thường niên do Thư viện tỉnh tổ chức. Tuy nhiên, hoạt động lần này mang nhiều màu sắc mới lạ, thú vị và bổ ích dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, lãnh đạo Công ty cồ phần phát triển giáo dục Kidscode Hạ Long cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Thư viện tỉnh. Và đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi là bạn đọc của Thư viện tỉnh có niềm đam mê với khám phá khoa học và yêu thích bộ môn Robot.

            

                      Hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo bạn đọc tham gia

Thế giới khoa học luôn luôn thu hút và kích thích sự khám phá của các em thiếu nhi, chính vì vậy chương trình Trải nghiệm lập trình và điều khiển Robot G-Creator đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bạn nhỏ được trải nghiệm hàng loạt những thử thách thú vị như lắp ráp, kết nối và điều khiển Robot; lập trình, nhập lệnh điều khiển, nạp code sao cho Robot có thể di chuyển.

               

                

                

                           Các bạn đọc nhí hào hứng với các phần trải nghiệm cùng Robot

Chương trình Lập trình và Điều khiển Robot G-Creator là một trải nghiệm lý thú và mới mẻ, giúp các em rèn luyện tính kiên trì và khéo léo. Bên cạnh những điều các em được học, được đọc trong sách, các em còn được phát huy tối đa khả năng tư duy mà không cảm thấy áp lực trong quá trình học tập.

                       
                           Bạn đọc thiếu nhi tham gia vận hành Robot

Với mục tiêu đổi mới các hoạt động dành cho bạn đọc thiếu nhi, Thư viện tỉnh luôn cố gắng tạo ra các sân chơi mới lạ, bổ ích nhưng vẫn gắn bó với việc phát triển văn hóa đọc, ứng dụng những kiến thức về khoa học, giáo dục được học trong sách vở vào đời sống. Từ đó tích cực xây dựng môi trường thư viện năng động, thu hút hơn nữa đông đảo bạn đọc đến với thư viện và đẩy mạnh phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là đối tượng bạn đọc thiếu nhi, thế hệ mầm non của đất nước.

                                                                                           Nguyễn Quỳnh 

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng