TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Bộ sách tuyển chọn các bài thi xuất sắc từ Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2019.

Bộ sách gồm ba cuốn tập hợp các bài dự thi đạt giải tại vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện biên soạn.

Năm 2019, trong các hoạt động triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Cuộc thi đã nhận được 536.557 bài dự thi của các bạn học sinh, sinh viên đến từ gần 4.400 các trường phổ thông và đại học, học viện trên cả nước; 942 bài dự thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn, gửi tham dự vòng chung kết toàn quốc. Cuộc thi không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên mà còn có sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh cùng các thầy, cô giáo.

Sau thành công của cuộc thi, nhằm mục đích lan tỏa tinh thần của các “Đại sứ Văn hóa đọc”, đồng thời hình thành một tài liệu tham khảo cho các thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc những năm tiếp theo, Vụ Thư viện đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục lựa chọn một số bài dự thi để biên tập, tổng hợp thành bộ sách gồm ba cuốn gắn với ba cấp học:

Cuốn thứ nhất “Cánh cửa nhiệm màu” tập hợp các bài dự thi của học sinh tiểu học.

Cuốn thứ hai “Sách đã thay đổi tôi như thế đấy” tập hợp các bài của học sinh trung học cơ sở.

Cuốn thứ ba “Sách và Cuộc sống” tập hợp các bài của học sinh trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, học viện.

Bài dự thi của các em học sinh, sinh viên đã được biên tập một cách cẩn thận, tập hợp theo nhóm các đề bài trong Cuộc thi. Trong cuốn sách, các bài viết được trình bày đẹp mắt, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động. Từ những chia sẻ về các cuốn sách hay, những sáng tác mới để khuyến đọc, những sáng tạo thú vị dành cho một câu chuyện có sẵn và cả những kế hoạch đầy tâm huyết để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn của nhiều thí sinh vượt ra khỏi khuôn khổ Cuộc thi, đến với nhiều bạn đọc hơn trong trong cả nước, góp phần để truyền lửa và lan tỏa phong trào đọc sách, khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong hình thành sự phát triển con người Việt Nam toàn diện

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng