TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Câu lạc bộ Bạn đọc thiếu nhi Thư viện tỉnh Quảng Ninh sinh hoạt hè 2019

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khích lệ niềm đam mê đọc sách, báo cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, giúp các em giao lưu, học hỏi, vận dụng kiến thức đã học vào các trò chơi trí tuệ, vận động cũng như khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách. Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường tổ chức nhiều hoạt động phong phú, bổ ích dành cho bạn đọc thiếu nhi dịp hè năm 2019.

      
             
Quang cảnh một số buổi sinh hoạt chuyên đề tại Thư viện tỉnh

Ngoài việc bổ sung hàng nghìn đầu sách, báo, tạp chí… mới, phong phú về các thể loại dành cho thiếu nhi; các chương trình sinh hoạt hè năm nay cũng có nhiều đổi mới với nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Từ ngày 26/5 đến ngày 02/8/2019, Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các trung tâm Anh ngữ, trung tâm kỹ năng sống, các câu lạc bộ nghệ thuật tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung hấp dẫn như: “Ngày hội đọc sách tiếng Anh với trí thông minh nhân tạo”; “Quốc tế thiếu nhi 1/6”; “Chào hạ”; “Ngày gia đình Việt Nam”; “Cuộc thi tìm kiếm tài năng kể chuyện tiếng Anh”,… Nội dung các buổi sinh hoạt chuyên đề bao gồm các trò chơi kiến thức, trò chơi vận động, giúp các em có thể vận dụng những kiến thức đã được học, đọc để trả lời các câu hỏi của chương trình và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

     
Các buổi sinh hoạt chuyên đề thiếu nhi luôn thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia

Các buổi sinh hoạt chuyên đề đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, mỗi buổi sinh hoạt thu hút từ 50-100 em tham gia, tăng số lượng bạn đọc thiếu nhi lên hàng trăm lượt mỗi ngày. Các hoạt động đã tạo không khí “Học mà chơi, Chơi mà học”, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của các em, giúp các em học tập, vui chơi, rèn luyện và trưởng thành hơn trong cuộc sống, đồng thời góp phần hình thành văn hóa đọc sách cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Điểm mới và thu hút thanh thiếu nhi năm nay tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh là không gian khu vui chơi sáng tạo tại phòng mượn, đọc sách thiếu nhi. Tại đây các em được tham gia các hoạt động phù hợp với lứa tuổi như: Làm thiệp tặng người thân, vẽ tranh theo chủ đề, tô màu theo tranh, tô tranh cát, sáng tạo các sản phẩm từ giấy, tạo hình bằng đất nặn, nhảy bao bố,…. Và thưởng thức các buổi chiếu phim hoạt hình miễn phí.

    
         Các em tham gia vào các trò chơi vận động và khu vui chới sáng tạo

Thông qua những hoạt động thiết thực và hữu ích, cùng những nỗ lực, cố gắng trong việc đổi mới phương thức hoạt động phục vụ thanh thiếu nhi, Thư viện tỉnh Quảng Ninh luôn khẳng định vai trò là cầu nối tri thức, góp phần duy trì và hình thành một “thế hệ đọc” và xã hội học tập trong tương lai.

                                                Nguyễn Phương Thảo – Thư viện tỉnh Quảng Ninh

 

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng