TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú


     Tối 19/11, tại Cung Văn hóa Lao động Việt- Nhật (TP Hạ Long), Sở GD&ĐT tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Bộ GD&ĐT có đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
        
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao bằng công nhận danh 
     hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tịch nước cho 5 nhà giáo. Ảnh Sở GD&ĐT cung cấp

      Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết, thời gian qua, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp; sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, nhân dân và toàn xã hội. Toàn tỉnh hiện có 658 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học, trong đó có một trường phổ thông quốc tế. Hệ thống các trường công lập, tư thục được củng cố, phát triển,mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Bên cạnh đó, toàn ngành có trên 23.000 giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý, trong đó có 55 tiến sĩ, 1.232 thạc sĩ, 99,1% cán bộ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định và trên 50% đạt trên chuẩn.
Đặc biệt, chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn đã có những bước phát triển bền vững. Phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, công tác xóa mù chữ được quan tâm đặc biệt. Tỷ lệ người mù chữ và tái mù chữ giảm mạnh qua hàng năm, tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi ở các vùng sâu, vùng xa, ngư dân làng chài tăng nhanh; việc duy trì sĩ số học sinh, nhất là học sinh vùng biên giới, hải đảo được chú trọng. Bên cạnh đó, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học tiếp tục tăng. Các chính sách cho học sinh, giáo viên, nhân viên và điều kiện để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục được quan tâm đồng bộ đã tạo những điều kiện tốt nhất để giáo dục - đào tạo của tỉnh phát triển toàn diện.
         
     Đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trao kỷ niệm chương
"Vì sự nghiệp giáo dục" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục của tỉnh.
                                             Ảnh Sở GD&ĐT cung cấp

      Phát biểu tại lễ chào mừng, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu cao quý trong năm học vừa qua và mong muốn các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của ngành Giáo dục.
       Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, cùng với sự quan tâm chăm lo, đầu tư của Đảng, Nhà nước cho giáo dục và đào tạo, Quảng Ninh đã dành nguồn lực tài chính từ ngân sách tỉnh và huy động xã hội hóa đầu tư cho lĩnh vực này. Cụ thể, chi đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ được tăng cường. Tỷ lệ chi ngân sách nhà nước cho giáo dục so với tổng chi ngân sách trên địa bàn cao hơn 20% theo quy định tại Nghị quyết của Quốc hội. Chi thường xuyên cho giáo dục hàng năm chiếm trên 35% tổng chi thường xuyên của tỉnh. Cùng với việc thực hiện đầy đủ các chính sách của Trung ương, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách riêng dành cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh ở tất cả các cấp học.
       
    Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, trao giấy khen của Sở cho các chiến sĩ
      bộ đội biên phòng có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục. Ảnh Sở GD&ĐT cung cấp

       Thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục cần thực hiện tốt một số nội dung, như: Tăng cường công tác truyền thông về các chủ trương lớn của Trung ương, tỉnh và các địa phương về những nội dung liên quan đến GD&ĐT tới toàn thể đội ngũ và nhân dân; quyết liệt thực hiện hiệu quả Đề án 25; chấn chỉnh công tác dạy thêm, học thêm; khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục. Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội trong tỉnh cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu; ưu tiên dành các nguồn lực để tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, phấn đấu để ngành Giáo dục Quảng Ninh trở thành điểm sáng của giáo dục cả nước.
       Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT đã vinh danh 5 nhà giáo được trao bằng công nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tịch nước, gồm: Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT; Ngô Văn Hợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Thị Cúc, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Yên Than, huyện Tiên Yên; Vũ Công Nghĩa, giáo viên Trường THPT Chuyên Hạ Long, TP Hạ Long; Trần Thị Thơi, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Đồng, TP Hạ Long; 2 nhà giáo được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 nhà giáo được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 6 chiến sĩ bộ đội biên phòng được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT; 27 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. 
                                                                 Nguồn: Lan Anh - Báo Quảng Ninh

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng