TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY SÁCH THANH NIÊN" CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN NĂM 2021 TẠI TRƯỜNG THPT LÊ CHÂN, THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU

Chiều 17/4, tại Trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều, Chi đoàn Thư viện tỉnh – Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh – Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đông Triều – Đoàn Trường THPT Lê Chân phối hợp tổ chức chương trình “Ngày Sách thanh niên” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, BCH Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Công an thị xã Đông Triều và Thị Đoàn Đông Triều, Ban Giám hiệu trường THPT Lê Chân.

Chương trình "Ngày sách thanh niên" được tổ chức với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: 22 chi đoàn trường THPT Lê Chân thi trưng bày và xếp sách nghệ thuật; cán bộ phòng Tham mưu, Công an tỉnh tuyên truyền chủ đề “Các giải pháp nâng cao nhận thức khi sử dụng mạng Internet của học sinh, sinh viên”; 03 chi đoàn: Thư viện tỉnh, phòng Tham mưu, Công an tỉnh, trường THPT Lê Chân tham gia giao lưu kể chuyện về Bác Hồ. Chương trình đã thu hút hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn.

Quang cảnh không gian "Ngày sách thanh niên" tại Nhà Đa năng, trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều

Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong việc xây dựng các mô hình thanh niên đặc biệt là mô hình khuyến đọc; tạo sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với phong trào phát triển văn hóa đọc trên toàn tỉnh; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng; đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc trong trường học, tạo niềm đam mê, hứng thú đọc sách cho đối tượng học sinh.

Tham gia cuộc thi trưng bày và xếp sách nghệ thuật, các đoàn viên trường THPT Lê Chân đã thể hiện sự thông minh, sáng tạo và khéo léo sắp xếp những cuốn sách và thuyết trình các mô hình về lịch sử bảo vệ Tổ quốc, cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước của Hồ Chủ Tịch, các phong cảnh đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng của đất nước.

Các chi đoàn tham gia cuộc thi trưng bày, xếp sách nghệ thuật của trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều

Các chi đoàn tham quan không gian thi trưng bày, xếp sách nghệ thuật

Trong phần giao lưu kể chuyện về Bác Hồ, các chi đoàn đã chia sẻ những câu chuyện ngợi ca về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, về lòng yêu thương và những đức tính quý báu của Người. Thông qua đó, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần cố gắng tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác; nêu cao tinh thần tự học, nâng cao vốn hiểu biết của bản thân, chung tay xây dựng xã hội học tập, xã hội văn minh.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các câu chuyện kể về Bác Hồ trở nên chân thực và hấp dẫn hơn

Nhân dịp này, Chi đoàn Thư viện tỉnh – Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh –Đoàn Thanh niên Công an thị xã Đông Triều đã tặng sách, báo, tạp chí và sách pháp luật cho Đoàn Trường THPT Lê Chân và tặng 10 suất học bổng tiếp sức mùa thi cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các chi đoàn trao tặng sách và 10 suất học bổng tiếp sức mùa thi cho học sinh trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên các đơn vị Đoàn. Trong thời gian tới, các đơn vị Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động và xây dựng các mô hình thanh niên gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập./.

Một số hình ảnh khác trong chương trình "Ngày sách thanh niên"

Đào Thu - Thư viện tỉnh Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng