TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Công tác chuẩn bị cho sự kiện “Triển lãm sách, báo, mỹ thuật, nhiếp ảnh và không gian Tết Việt” Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Bảo tàng – Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện Kế hoạch số 272/KH-UBND ngày 19/12/2019 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo, Hội Văn học, Nghệ thuật tổ chức sự kiện “Triển lãm sách, báo, mỹ thuật, nhiếp ảnh và không gian Tết Việt" Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020 tại không gian khu vực trong và ngoài Bảo tàng - Thư viện tỉnh.

Không gian bên ngoài của sự kiện

Triển lãm “Sách, báo, mỹ thuật, nhiếp ảnh và không gian Tết Việt” là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhằm chào mừng các sự kiện được diễn ra trong năm 2020: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón mừng Xuân mới 2020 - Tết cổ truyền của dân tộc.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho Triển lãm đang được tiến hành đảm bảo tiến độ. Cụ thể:

 Tại không gian bên ngoài Thư viện tỉnh:

- Trưng bày các ấn phẩm báo, tạp chí xuân từ năm 1945 - 2020 của Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh Quảng Ninh.

- Triển lãm ảnh về 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2019, các hiện vật báo chí qua các thời kỳ.

- Trưng bày, xếp sách nghệ thuật theo nhiều chủ đề khác nhau: Phong tục lễ hội cổ truyền của người Việt và trên thế giới; 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân đất nước.

- Xếp sách nghệ thuật số 90, chữ Đảng Cộng sản Việt Nam, chữ Xuân 2020, cầu Bãi Cháy, Hòn gà chọi, sân bay Vân Đồn,…

- Tổ chức các gian hàng: trao đổi sách cũ và tiếp nhận sách tài trợ, bán sách giá ưu đãi, bán đồ lưu niệm…, cho thuê trang phục truyền thống tạo không gian check in cho nhân dân và du khách tham quan.

 Tại không gian tầng 1và tẩng lửng Thư viện tỉnh Quảng Ninh: Triển lãm sách, báo, các tác phẩm mỹ thuật - nhiếp ảnh chủ đề: “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020”.

Tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh bao gồm các hoạt động: Triển lãm chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm - Vinh quang và tự hào”; trưng bày mô hình nhà truyền thống đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ; trải nghiệm gói bánh chưng tại không gian chợ Tết Việt,…

Với hình thức mới lạ, độc đáo, “Triển lãm sách, báo, mỹ thuật, nhiếp ảnh và không gian Tết Việt” Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020 hứa hẹn tạo nên không gian du xuân thú vị, hấp dẫn cho nhân dân địa phương, du khách trong nước và bạn bè quốc tế trong những ngày đầu năm mới. Thông qua các ấn phẩm báo chí, các tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giới thiệu những thành tựu và định hướng, triển vọng phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, của đất nước nói chung. Đồng thời, nhằm nâng cao văn hóa đọc, tôn vinh vai trò, giá trị của sách, báo đối với đời sống xã hội.

Triển lãm sẽ Khai mạc vào 9h30 ngày 20/01/2020 (Tức ngày 26/12 năm Kỷ Hợi); và phục vụ tham quan từ ngày 20/01/2020 đến hết ngày 28/01/2020 (Tức từ ngày 26/12 năm Kỷ Hợi đến hết ngày 04/01 năm Canh Tý)./.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho sự kiện:

Khu vực check in

Không gian Triển lãm sách, báo, mỹ thuật, nhiếp ảnh

Không gian Tết Việt

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng