TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Dấu ấn tuổi trẻ Quảng Ninh

Tình nguyện từ lâu đã là một trong những việc làm quan trọng của tuổi trẻ trong cống hiến cho cộng đồng. Tận mắt chứng kiến những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đó mới thấy hết được vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên.

Khi tháng 3 về...

Tháng 3 - Tháng Thanh niên là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc kế thừa truyền thống xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng là dịp thể hiện sự cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Những ngày tháng 3 hừng hực nhiệt huyết, khí thế thi đua này, thanh niên tỉnh nhà đã và đang có mặt khắp mọi miền quê hương để rèn luyện, trưởng thành.

ĐVTN TP Hạ Long tham gia vẽ tranh bích họa cho các tủ điện trên các con phố chính

Ở Hạ Long - thành phố thủ phủ của tỉnh những ngày qua, từ những bàn tay khéo léo của tuổi trẻ, hàng trăm chiếc tủ điện thô kệch trên các con đường, tuyến phố chính được “khoác” lên mình những chiếc áo mới đầy màu sắc tạo nên nét độc đáo, riêng có cho đô thị hiện đại. Để góp phần làm đẹp cho mỹ quan đô thị thành phố, chủ nhật hàng tuần, đoàn viên thanh niên thành phố tổ chức làm sạch biển xung quanh khu vực Vịnh Hạ Long. “Không chỉ tham gia làm đẹp môi trường, Thành Đoàn còn tổ chức xây nhà nhân ái cho những mảnh đời kém may mắn; hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 tại Trung tâm Hành chính công thành phố; hỗ trợ một số chi đoàn ở địa phương lắp bóng điện thắp sáng đường quê. Đặc biệt, duy trì 20 mô hình đội thanh niên đảm bảo an ninh trật tự, đội đảm bảo trật tự ATGT trên các cổng trường... Đây sẽ là những hoạt động xuyên suốt trong nhiệm vụ công tác năm nay, điểm nhấn là chiến dịch hè tình nguyện 2019” - anh Lê Tuấn Vũ, Bí thư Thành Đoàn Hạ Long chia sẻ.

Trong không khí hân hoan, náo nức của tuổi trẻ toàn tỉnh, các thế hệ đoàn viên, thanh niên huyện Hải Hà cũng có nhiều hoạt động xung kích vì cộng đồng. Huyện Đoàn đã tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho 230 đoàn viên, thanh niên là cán bộ công chức các cơ quan, tiến tới thành lập các đội hướng dẫn người dân ở các xã, thị trấn; tổ chức hội thi sản phẩm đồ chơi bằng vật liệu tái chế cho thanh thiếu nhi. Cùng với đó, tuổi trẻ huyện còn tham gia trồng 15km đường hoa, cây xanh trong chương trình xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn, toàn diện; cắt tóc miễn phí, khám và phát thuốc nhân đạo cho trên 200 lượt người dân các thôn khó khăn tại xã Quảng Phong trị giá trên 15 triệu đồng v.v..

Đoàn viên, thanh niên huyện Đoàn Hải Hà tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người già xã Quảng Phong 

Từ đầu tháng 3 đến nay, thanh niên toàn tỉnh đã trồng 25.600 cây xanh, hoa tạo cảnh quan môi trường xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức 18 chuyến hành trình vì biển đảo quê hương và thăm, tặng quà các gia đình chính sách thu hút 1.582 đoàn viên, thanh niên tham gia; vẽ tranh tại 500 tủ điện góp phần xây dựng các tuyến phố văn minh. Toàn tỉnh, tổ chức ra mắt 15 “Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân tại thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. 100% Đoàn các xã, phường, thị trấn tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường biển, khu dân cư, xóa, bóc quảng cáo bẩn vào ngày 10/3 thu hút 5.380 đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom 100m3 rác thải, bóc xóa quảng cáo bẩn tại hơn 1.000 cột điện. 100% các cơ sở Đoàn duy trì hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện hướng dẫn thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho người dân tại các Trung tâm hành chính công...

Thắp lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Tiếp nối tinh thần của phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong” thời kháng chiến, suốt gần 20 năm thực hiện phong trào "Thanh niên tình nguyện", biết bao thế hệ nối tiếp của tuổi trẻ Quảng Ninh đã hăng hái tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện. Phong trào đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng bạn trẻ tham gia, địa bàn mở rộng trên khắp mọi miền quê hương Quảng Ninh. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, từ phong trào đã phát triển thành nhiều chương trình, hoạt động, mô hình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, đậm tính nhân văn, như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”; mô hình “Ngân hàng máu sống”, “Cổng trường thanh niên tự quản đảm bảo xanh, sạch, đẹp và trật tự ATGT"; cuộc vận động “Cờ hồng nơi biên cương” v.v..

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2018, toàn tỉnh tổ chức 312 đội thanh niên tình nguyện với trên 5.300 đoàn viên, thanh niên đăng ký đảm nhận, thực hiện 1.400 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá trên 59,8 tỷ đồng; hỗ trợ 51 vườn mẫu, xây dựng mới 62 tuyến đường văn minh; làm mới 37,3km, sửa chữa 12km đường giao thông nông thôn; bê tông hóa trên 250m2 sân nhà văn hóa; xây dựng 28 nhà tiêu hơp vệ sinh cho người dân vùng nông thôn... Trong năm, thanh niên toàn tỉnh cũng đã huy động trên 5,7 tỷ đồng tặng 19.452 suất quà cho trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây mới, sửa chữa 36 nhà nhân ái; hiến máu tình nguyện thu được 7.104 đơn vị máu, duy trì hiệu quả hoạt động 18 CLB “Ngân hàng máu sống”.

Tuổi trẻ Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long tham gia dọn rác, bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Với các đoàn viên, thanh niên, được tham gia các hoạt động tình nguyện cũng là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống, hoàn thiện bản thân, đóng góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Bạn Bùi Văn Tuấn, đoàn viên thanh niên xã Quảng Điền, huyện Hải Hà chia sẻ: “Đang là sinh viên học ở Hà Nội, mỗi kỳ nghỉ hè, tôi đều tham gia vào các hoạt động của đoàn thanh niên địa phương, nhất là các chương trình tình nguyện. Ở những nơi dấu chân chúng tôi đi qua không chỉ là những công trình an sinh xã hội cụ thể mà còn có niềm tin, sự gắn kết của tuổi trẻ với người dân. Niềm tin ấy là động lực để thanh niên tiếp tục cống hiến vì cuộc sống cộng đồng”.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Năm 2019, “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục được lựa chọn là chủ đề công tác năm của BCH Trung ương Đoàn nói chung, Tỉnh Đoàn nói riêng. Trong năm, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong tỉnh phấn đấu tham gia thực hiện tối thiểu 50 vườn mẫu; đảm nhận tối thiểu 1 vườn mẫu của thanh niên tại mỗi thôn, khu nông thôn mới kiểu mẫu; trồng mới 200.000 cây xanh; tổ chức hiến máu tình nguyện, thu từ 5.500-6.000 đơn vị máu; đỡ đầu mới 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hỗ trợ triển khai tối thiểu 3 dự án khởi nghiệp của thanh niên có tính khả thi; vận động thành lập khoảng 250 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ; giới thiệu việc làm cho tối thiểu 2.500 thanh niên đã qua đào tạo...

Tin tưởng và hy vọng rằng, thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực của Năm thanh niên tình nguyện sẽ biến ngọn lửa tình nguyện trong trái tim của mỗi đoàn viên, thanh niên thành những hành động, việc làm sáng tạo, hữu ích và đem đến những công trình đậm dấu ấn tri thức, sức trẻ, sức sáng tạo cho cộng đồng của tuổi trẻ Quảng Ninh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng