TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch

Đã 40 ngày qua Quảng Ninh không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Đó là kết quả của sự đoàn kết, tích cực, chủ động của các cấp, ngành, đơn vị và nhân dân trong toàn tỉnh. Song tuyệt đối không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh. Đặc biệt, sau khi có chủ trương của tỉnh về việc mở lại một số loại hình dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới, các biện pháp phòng, chống dịch cần tiếp tục được thực hiện nghiêm, đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng địa bàn, cơ sở.

Thư viện tỉnh mở rộng không gian, đảm bảo khoảng cách đọc sách.

Sau 1 tuần thực hiện chỉ đạo của tỉnh cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại có kiểm soát, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở TP Hạ Long đã nhộn nhịp người ra, vào; việc phòng, chống dịch đều được thực hiện đúng quy định. Tại các quán ăn, chủ quán, nhân viên, khách hàng đều đeo khẩu trang; bố trí nước rửa tay khử trùng; kê bàn ghế thưa, thoáng. Các bàn ăn đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m và không phục vụ quá nhiều người cùng lúc. Bà Ngô Thị Huệ, chủ quán phở (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), cho biết: Chúng tôi đã đóng cửa 1 tháng nay, dừng phục vụ khách hàng theo đúng quy định của tỉnh. Khi được phép hoạt động trở lại, chúng tôi tuân thủ rất nghiêm công tác phòng, chống dịch, bố trí sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn để phục vụ khách hàng, cũng như yêu cầu khách hàng ngồi giãn cách.

Đang là thời điểm mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhu cầu giải khát của người dân tăng cao, tuy nhiên các hàng quán đều chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch của Bộ Y tế, của tỉnh. Bà Phạm Bích Thủy, chủ cửa hàng trà sữa Blacktea (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), cho biết: Bên cạnh phục vụ khách hàng mua đồ uống mang đi, những khách có nhu cầu ngồi tại quán đều được yêu cầu giãn cách đúng quy định. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra lượng khách trong quán để không vượt quá 20 người.

Người đến đọc sách tại Thư viện tỉnh đều tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại các điểm du lịch, quy định 5K và theo dõi dịch tễ là 2 điều kiện tiên quyết trong công tác phòng, chống dịch. Như tại Thư viện tỉnh, sau 1 tuần hoạt động trở lại, các biện pháp phòng, chống dịch được nhân viên Thư viện thực hiện nghiêm túc. Tất cả khách đến Thư viện đều được đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế và sát khuẩn tay. Sàn nhà tại khu vực lễ tân được đánh dấu vị trí để khách đứng chờ giãn cách tối thiểu 1m. Các phòng đọc cũng được bố trí dung dịch sát khuẩn, ghế ngồi của độc giả được sắp xếp cách nhau 2m. Các khu vực phục vụ bạn đọc đều vệ sinh, khử khuẩn từ trước.

Việc cho phép một số hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, từng bước phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch, dịch vụ. Thực hiện chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, các cơ sở kinh doanh đều có phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình mới. Người đứng đầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch đều cam kết và ràng buộc trách nhiệm trong chủ động thực hiện các phương án phòng dịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. (Ảnh chụp tại một quán phở ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long).

Trước những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh, công tác phòng dịch luôn được đặt lên hàng đầu, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Tại các cuộc họp chỉ đạo của tỉnh đều khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là người dân, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 (ngày 11/6), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã chỉ đạo: Người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, phải nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng dịch. Người dân phải chủ động, tự giác thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của trung ương, của tỉnh để tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. Các địa phương chú trọng công tác chống dịch từ cơ sở thông qua việc củng cố các năng lực phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, khu phố, các xã, phường, thị trấn.

Để thực hiện thành công "mục tiêu kép", hơn lúc nào hết, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức và mỗi người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, vì nguy cơ tái xâm nhập dịch bệnh vẫn còn. Bên cạnh đó, các ngành chức năng và các địa phương cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa nhằm thực hiện triệt để và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, cũng như không để tái diễn vi phạm các quy định khi thực hiện mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng