TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký được bầu là Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 12, ngày 5/7, HĐND tỉnh khóa XIII đã tiến hành quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 28/2/2019, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh (trước 6 tháng so với thời điểm nghỉ hưu) để từng bước chuyển giao nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo kế cận trong diện quy hoạch được Trung ương phê duyệt và đã được Bộ Chính trị đồng ý.

Và tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Văn Đọc; nghe tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy để bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với 71/71 phiếu tán thành, đạt tỷ lệ 100% đại biểu dự Kỳ họp.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Xuân Ký trân trọng cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn tỉnh đã luôn giúp đỡ đồng chí trong quá trình công tác, đồng thuận, tin cậy giới thiệu ứng cử chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh khi đã lựa chọn thời khắc quan trọng chuyển giao chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, để khi kế nhiệm, đồng chí được tiếp nhận công việc trong sự chuẩn bị bài bản, chi tiết, đầy đặn của người tiền nhiệm, và còn quỹ thời gian để tiếp nhận những bổ sung, hướng dẫn, điều chỉnh phù hợp.

Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí khẳng định, trên cương vị công tác mới, sẽ nỗ lực hết sức mình, đoàn kết, gắn bó, sẻ chia cùng tập thể lãnh đạo tỉnh nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động, tích cực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, với trách nhiệm của Chủ tịch HĐND tỉnh, sẽ cùng tập thể Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc các chương trình công tác, nghị quyết của HĐND; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; cải cách hành chính, cải cách thể chế, giữ vững môi trường đầu tư kinh doanh;  xây dựng xã hội kỷ cương, công bằng; giám sát thúc đẩy triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri; tập trung giải quyết có hiệu quả các vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm, bức xúc…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đến thời điểm này tỉnh đã đi được gần 4/5 chặng đường của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và 3/5 nhiệm kỳ HĐND tỉnh khóa XIII - một chặng đường rất quan trọng đánh dấu bước phát triển mới với những đột phá đồng thời cũng là giai đoạn bản lề để chuyển sang một chặng đường chiến lược mới của đất nước và của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy; sự cộng tác chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất của các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, …; sự phối hợp thường xuyên của các cấp, các ngành, địa phương và sự quan tâm ủng hộ của cử tri, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Qua đó, để tiếp tục phát huy, nâng cao hiệu quả trong công tác, khắc phục những hạn chế phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Tiếp tục chương trình của Kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII tiến hành Quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh; xem xét, cho ý kiến các nghị quyết quan trọng về một số nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án công trình trên địa bàn tỉnh, danh mục thu hồi đất đợt II/2019, một số cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý, Kỳ họp sẽ cho ý kiến về Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. 

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng