TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

QĐND Online - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014), sáng 7-12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức gặp mặt đại biểu các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ, sĩ quan cấp tướng, Anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ cao cấp trong Quân đội đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự còn có các đồng chí: Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đông đảo cán bộ cấp cao trong Quân đội đã nghỉ hưu...

 


Đại tướng Phùng Quang Thanh ân cần đón các Đại biểu về dự Lễ gặp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thông tin tới các đại biểu một số vấn đề về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, tình hình kinh tế-xã hội tác động đến nhiệm vụ của Quân đội; công tác huấn luyện SSCĐ và các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, về công tác chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng đã đầu tư và chỉ đạo Quân khu 1 xây dựng, nâng cấp các hạng mục công trình của Khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Toàn quân cũng đã triển khai nhiều hoạt động tri ân đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, các đồng chí đã có nhiều đóng góp trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 nghìn lượt người với số tiền hơn 200 tỷ đồng, trích hơn 2 tỷ đồng xây tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách gặp khó khăn; tổ chức thành công cuộc hội thảo tại tỉnh Cao Bằng và các công tác chuẩn bị khác cho lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cấp Nhà nước được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 20-12-2014


Thượng tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó chủ nhiệm TCCT tại buổi gặp mặt.

"Năm 2014 dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; cùng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, sự ủng hộ của nhân dân..., LLVT đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, xử lý tốt nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề Biển Đông, bảo vệ được môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, không để xảy ra xung đột, tạo điều kiện phát triển kinh tế; các phương sách xử lý đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và dư luận thế giới. Chúng ta cũng đã đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong mọi điều kiện hoàn cảnh bộ đội đều giữ nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chấp nhận hy sinh để bảo vệ chủ quyền; chủ động phối hợp tích cực giúp đỡ nhân dân khi xảy ra các tình huống thiên tai, lũ lụt. Trận địa tư tưởng trong quân đội luôn được giữ vững; các đơn vị đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chú trọng công tác huấn luyện làm chủ các loại vũ khí, trang bị hiện có, đặc biệt quan tâm công tác diễn tập bắn đạn thật ở những nội dung trọng yếu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.


Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Lễ gặp mặt.

“Tiếp nối truyền thống hào hùng, những chiến công hiển hách của Quân đội và nhân dân trong suốt 70 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam nguyện giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua quyết thắng, sôi nổi, rộng khắp trong toàn quân, tạo sự chuyển biến về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Quân đội trong giai đoạn mới; thực hiện tốt Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", tạo sự chuyển biến về mọi mặt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam trong tình hình mới...”, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định.


Các đại biểu tại Lễ gặp mặt.

Phát biểu tại Lễ gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt, bày tỏ niềm tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, bày tỏ niềm xúc động được gặp đông đủ các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng qua các thời kỳ, các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan quân đội, những người con ưu tú, những chiến sĩ kiên cường đã chiến đấu và chiến thắng các kẻ thù xâm lược.


Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt, Anh hùng LLVT nhân dân phát biểu bày tỏ niềm tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

“Là những cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, chúng tôi thấy rất tự hào được lớn lên, trưởng thành trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Chiến đấu là vậy, về đời thường, những người lính Cụ Hồ vẫn phát huy cao phẩm chất, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chúng tôi nguyện luôn gắn bó đùm bọc nhau, trực tiếp động viên con cháu học tập, công tác tiến bộ; tích cực tham gia các phong trào, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cơ sở chính trị; trở thành lực lượng tin cậy và chỗ dựa vững chắc cho chính quyền đoàn thể và nhân dân địa phương...”, Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt bày tỏ.

Duy Đông - Phú Sơn (http://qdnd.vn/) 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng