TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Giới thiệu tác phẩm thơ “Khối tròn và mảnh khuyết” của tác giả Phạm Hồng Cẩm

Sáng ngày 7/10, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình giới thiệu tác phẩm thơ “Khối tròn và mảnh khuyết” của tác giả Phạm Hồng Cẩm, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh.

Đến dự có các đồng chí: Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Nhà văn Lê Toán, Chi hội trưởng Hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Ninh; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại diện các phòng, ban thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; các nhà văn, nhà thơ, nhà báo cùng toàn thể bạn đọc yêu thơ, học sinh, sinh viên trường Chuyên Hạ Long và trường Đại học Hạ Long.

Quang cảnh chương trình

Tác giả Phạm Hồng Cẩm với bút danh là Trọng Nghĩa, người con của đất mỏ Quảng Ninh. Ông là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh từ năm 1990, nguyên là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật từ năm 2008 đến năm 2010. Trước khi đến với thơ, ông chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực sân khấu và phê bình văn học nghệ thuật. Năm 2020, ông ra mắt tác phẩm thơ đầu tay “Không chỉ là thơ”, đến tháng 7/2021, ông lại tiếp tục ấn hành tác phẩm thơ “Khối tròn và mảnh khuyết”.

Đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tác giả Phạm Hồng Cẩm

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tặng hoa chúc mứng tác giả Phạm Hồng Cẩm

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu chúc mừng tác giải Phạm Hồng Cẩm

Tập thơ gồm 52 bài thơ được chia thành 2 phần: Khối tròn, Mảnh khuyết. Với đề tài đa dạng, ngôn ngữ thơ dung dị, mộc mạc, 52 bài thơ là những dòng cảm xúc chân thành với Đảng, mùa xuân, đất nước, là những trăn trở về tình yêu, tình bạn, những rung động khi đứng trước thiên nhiên,...

Một số hình ảnh tác giả giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng bạn đọc yêu thơ và ký tặng sách tại Chương trình:

Xuyên suốt tập thơ là nhân sinh quan hướng thiện và khẳng định chân lý sống, những đau đáu hướng tới tính nhân văn của cuộc đời, những thăng hoa cảm xúc với nhãn quan và chiêm nghiệm của một người có nhiều năm làm công tác Tuyên giáo.

Buổi giới thiệu tác phẩm thơ của tác giả Phạm Hồng cẩm diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đại diện các cơ quan ban, ngành và bạn đọc yêu thơ trong tỉnh. Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục là cầu nối gần gũi nhất, kênh thông tin nhanh nhất giúp bạn đọc tiếp cận, lan tỏa giá trị sâu sắc tập thơ của tác giả Phạm Hồng Cẩm và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tác giả, cá nhân, đơn vị khác ở trong và ngoài tỉnh, góp phần xây dựng vốn tài liệu phong phú, đa dạng tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh để đáp ứng đa dạng nhu cầu thông tin của bạn đọc, chung tay xây dựng văn hóa đọc ngày càng phát triển./.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện tỉnh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng