TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Hiệu quả từ các CLB gia đình hạnh phúc

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình ấm no, hạnh phúc cũng là nền tảng của một xã hội bền vững. Vì vậy, công tác giúp đỡ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc luôn được các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh quan tâm triển khai bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. Trong đó, việc thành lập và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ (CLB) xây dựng gia đình hạnh phúc đã mang lại những hiệu quả tích cực, giúp chị em phụ nữ phát huy tốt vai trò “người giữ lửa” trong gia đình, tiến tới xây dựng cuộc sống hạnh phúc bền vững.

Hội thi các CLB "Xây dựng gia đình hạnh phúc" năm 2019 được Hội LHPN TP Hạ Long tổ chức.

Hội LHPN TP Hạ Long là một trong những đơn vị tiêu biểu luôn tích cực xây dựng và duy trì có hiệu quả các mô hình, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc. Hiện nay, Hội LHPN thành phố có 20 CLB “Phòng, chống bạo lực gia đình”, 8 CLB “Không sinh con thứ 3”, 12 CLB “Mẹ chồng, nàng dâu”, 6 CLB “Gia đình và pháp luật”... với nhiều nội dung sinh hoạt phong phú, đa dạng. Nhiều CLB ban đầu chỉ có 1-2 mô hình điểm thì đến nay đã được nhân rộng, hoạt động hiệu quả và thu hút đông đảo chị em tham gia tại nhiều Hội Phụ nữ cơ sở trên địa bàn toàn thành phố. Một số CLB tiêu biểu như: CLB “Chi hội nòng cốt không có con em vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội” tại 6 phường với 218 thành viên; CLB “Thân thiện” tại 16 phường với 628 thành viên; CLB “Đồng cảm” tại 20 phường với gần 1.500 thành viên tham gia.

Bà Phạm Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long cho biết: Để thống nhất trong việc triển khai các hoạt động của CLB, Hội xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các quy trình thành lập CLB, quy chế hoạt động, định hướng nội dung sinh hoạt phù hợp với đối tượng. Đến nay, 100% mô hình, CLB cấp cơ sở duy trì được lịch sinh hoạt theo định kỳ. Thông qua hoạt động của CLB đã giúp các chị em có thêm kiến thức, kỹ năng “giữ lửa” trong gia đình; biết đối phó trước nguy cơ bị bạo hành; xử lý kịp thời khi con em có nguy cơ vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội.

Ban Chủ nhiệm CLB "Gia đình hạnh phúc" phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, họp bàn tổ chức các hoạt động trong kỳ sinh hoạt tháng tới.

Ở huyện Hoành Bồ, các CLB tổ chức sinh hoạt đều đặn 2-3 tháng/lần, kinh phí hoạt động chủ yếu do các thành viên tự đóng góp. Ngoài những buổi trò chuyện, sinh hoạt chuyên đề, các CLB còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi có thưởng để thay đổi không khí, tạo hấp dẫn cho hội viên. Chị Bùi Thị Thu Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoành Bồ cho biết: “Trên thực tế, các CLB hiện đã trở thành địa chỉ tin cậy để chị em gửi gắm tâm tình, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như học tập kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục con cái. Đồng thời, thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động do Hội phát động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Gia đình văn hóa”...

Không chỉ Hạ Long, Hoành Bồ, việc hình thành các mô hình, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc đã và đang được các cấp Hội phụ nữ tích cực triển khai thực hiện. Tham gia sinh hoạt, các thành viên CLB được trang bị kiến thức về phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS, bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội. Cùng với đó, CLB còn thường xuyên tổ chức các hội thi, hội thảo, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng