TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hoạt động thông tin phục vụ nhu cầu đọc trong thư viện tỉnh Quảng Ninh

Tiếp tục tiến trình sự nghiệp đổi mới, nước ta đã giành được khá nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với sự ổn định về chính trị, quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới ngày một phát triển, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Đó là tiền đề thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của đất nước, trong đó có hoạt động văn hoá nói chung và sự nghiệp thư viện nói riêng.

Song song với sự phát triển kinh tế của nước nhà, của quê hương Quảng Ninh, trong năm qua, ngành văn hoá thông tin nói chung và Thư viện tỉnh Quảng Ninh nói riêng cũng đã có những đóng góp đáng kể, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nghị quyết của Đảng cũng như các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Với tổng vốn sách là 135.000 bản và gần 300 loại báo - tạp chí, năm 2007 Thư viện Quảng Ninh đã thu hút được 62.037 lượt bạn đọc đến sử dụng 207.194 lượt sách báo luân chuyển. Cấp mới khoảng 1750 thẻ đọc và mượn thường xuyên, nâng tổng số bạn đọc đến sử dụng thư viện khoảng trên 3000 người. Đặc biệt số thẻ cấp mới có đối tượng bạn đọc là các Nhà lãnh đạo, quản lý, kỹ sư các ngành, nghiên cứu khoa học,...có trình độ từ đại học trở lên tăng 20% so với năm 2006. Ngoài công tác phục vụ bạn đọc và tổ chức các cuộc tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh còn phục vụ thành công 18 chuyên đề và các công trình khoa học lớn của bạn đọc trong và ngoài tỉnh, trong đó có những chuyên đề nghiên cứu về lịch sử đặc biệt quan trọng đối với tỉnh nhà như: “Biên niên lịch sử Quảng Ninh từ thời Hùng Vương đến nay”; “Lịch sử đường biên giới quốc gia” do tỉnh Quảng Ninh quản lý. Bên cạnh đó thư viện còn cung cấp tài liệu cho bạn đọc nghiên cứu và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiều bạn đọc dự thi kể chuyện tấm gương vê Bác đã đạt giải cao cấp quốc gia, điển hình như bác Nguyễn Văn An công ty dược Hạ Long,...

Hàng năm, Thư viện tỉnh vẫn duy trì tổ chức trưng bày giới thiệu phòng báo xuân phục vụ bạn đọc trong dịp tết Nguyên Đán. Phòng báo xuân bao gồm gần 300 tên báo và tạp chí các loại của Trung ương và 64 tờ báo xuân của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đa dạng về màu sắc, phong phú về nội dung, mỗi tờ báo xuân giúp bạn đọc cập nhật những thông tin cơ bản về phong tục tập quán, những món ăn cổ truyền và mới lạ trong dịp lễ tết; những áng thơ, trang văn đặc sắc, các tấm gương sáng trong học tập và làm giàu cũng như nhiều hoạt động công tác khác thuộc ba miền Bắc - Trung - Nam,..

Thực hiện chủ trương đưa văn hoá đọc về các cơ sở cũng như xác định “sách tìm đến người đọc” là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của Thư viện tỉnh Quảng Ninh. Trong năm qua, Thư viện tỉnh đã phục vụ luân chuyển sách đến các tủ sách, Thư viện phục vụ bạn đọc là công nhân và cán bộ, viên chức của công ty than Quang Hanh, Xí nghiệp than Thành Công, Khu quản trị văn công, Công an thành phố Hạ Long và trại giam lán 14,... được 44.059 lượt sách báo luân chuyển.
Như vậy, có thể nói Thư viện tỉnh là một trung tâm thông tin khoa học lớn và đáng tin cậy của bạn đọc. Để duy trì và phát triển, ngoài sự cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức tronh cơ quan, Thư viện tỉnh Quảng Ninh luôn mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các quý bạn đọc gần xa, cũng như của các cấp ngành liên quan về tinh thần và vật chất để xây dựng và tiếp tục phát triển Thư viện tỉnh nhà thành một trung tâm thông tin đủ mạnh, đa dạng và hiện đại, đáp ứng nhanh nhất các nhu cầu thông tin của bạn đọc, góp phần vào việc phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, xứng đáng với sự hội nhập, đổi mới của đất nước trên trường quốc tế hiện nay./.

Thư viện Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng