TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hội nghị công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

(ĐCSVN) - Ngày 3/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị (Quân đội nhân dân Việt Nam) và Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; cùng gần 200 đại biểu đại diện các đơn vị: Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Kiểm ngư Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước…


Hội nghị còn là dịp ghi nhận, biểu dương nhiều cơ quan báo chí, phóng viên,nhà báo đã có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về biển đảo.

Biển, đảo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước. Vì vậy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo. Những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo từng bước được nâng cao.
Quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là tại các văn bản Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 07 và Quy chế phối hợp ban hành kèm theo Quyết định số 168 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông”, thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo trên báo chí đã được thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

 


Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong công tác tuyên truyền biển đảo, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng đều thống nhất đánh giá thông tin trên báo chí trong thời gian qua đã góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề biển, đảo; thúc đẩy giải quyết tranh chấp biển, đảo và các vấn đề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hòa bình. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, gắn với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ môi trường hòa bình để phát triển đất nước, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển, đảo của Việt Nam. Đồng thời, báo chí còn tích cực tuyên truyền, bảo đảm sự ổn định chính trị xã hội, chuyển tải kịp thời thông điệp của Chính phủ đến mọi người dân giúp người dân hiểu được tình hình, thể hiện tình yêu nước chân chính, không để bị kích động, bị lợi dụng, phương hại đến hình ảnh đất nước, cũng như an ninh xã hội.

Các cơ quan báo chí đã tham gia rất tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, cũng như trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia của toàn xã hội. Thông tin trên báo chí đã góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế.

 


Đồng chí Nguyễn Bắc Son trao Bằng khen cho các cá nhân, đơn vị được khen thưởng tại Hội nghị

Tại hội nghị, nhiều cơ quan báo chí, nhà báo có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được biểu dương và khen thưởng. Tập thể Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và một cá nhân của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn/ 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng