TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành CONSAL XVI tại Chiang Mai, Thái Lan

Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành CONSAL XVI là cuộc họp thường niên của các thành viên Ban điều hành CONSAL và cũng là cuộc họp trù bị cho Đại hội Cán bộ Thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XVI do Thái Lan đăng cai. Hội nghị do Hội Thư viện và Thư viện Quốc gia Thái Lan chủ trì, diễn ra tại Khách sạn Kantary Hills, thành phố Chiang Mai, Thái Lan từ 7-10/05/2014.
Tham dự Hội nghị lần này có 36 đại biểu đại diện Ban điều hành CONSAL và quan sát viên đến từ 10 nước thành viên: Brunây, Campuchia, Inđônêxia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam; Đông Ti Mo tham dự Hội nghị với tư cách là thành viên cộng tác. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị gồm 3 đại diện từ Thư viện Quốc gia Việt Nam và Hội Thư viện Việt Nam.
Bên cạnh những nội dung thường có trong các Hội nghị thường niên như báo cáo cập nhật hoạt động thư viện các nước, báo cáo tiến độ các chương trình và dự án chung CONSAL, trong Hội nghị lần này, nước chủ nhà Thái Lan báo cáo những vấn đề chính về công tác chuẩn bị Đại hội toàn thể CONSAL XVI năm 2015. Dự kiến Đại hội toàn thể CONSAL XVI sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ 10-13/6/2015 với chủ đề “Khát vọng ASEAN: Thư viện vì sự tiến bộ bền vững”.
Tại Hội nghị, các đại biểu dành nhiều thời gian đề xuất và thảo luận về các vấn đề chính của Đại hội toàn thể CONSAL XVI như kêu gọi tham gia thuyết trình, lựa chọn và trao giải thưởng cho cán bộ thư viện tiêu biểu CONSAL, phương thức hỗ trợ và khuyến khích cán bộ thư viện các nước trong khu vực tham dự Đại hội…
Hội nghị cũng thống nhất và đi tới quyết định Đại hội Cán bộ Thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XVII sẽ do Myanmar đăng cai tổ chức.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác Việt Nam tại Thái Lan:


Đại biểu dự Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành CONSAL XVI


Toàn cảnh Hội nghị

Bà Kiều Thúy Nga – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam trình bày báo cáo tại Hội nghị


Các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành CONSAL XVI đi thăm thư viện Đại học Chiang Mai


Nguồn tin: http://nlv.gov.vn

 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng