TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

          Sáng ngày 12/1,tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Sở VH,TT&DL Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở VH,TT&DL và các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở VHTT&DL Quảng Ninh và một số ban ngành, đơn vị liên quan.

          Theo báo cáo của Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong năm 2015, Ngành VHTT&DL đã hoàn thành tốt việc tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, quy hoạch của ngành, xây dựng thể chế văn hóa của tỉnh. Đồng thời đạt được nhiều thành tựu trong việc trong việc phát triển các phong trào văn hóa, thể thao và du lịch mang đậm bản sắc dân tộc trong mọi tầng lớp nhân dân. Nâng cao chất lượng hưởng thụ văn hóa, xây dựng tốt phong trào đoàn kết và tinh thần chính trị sâu rộng trong nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội – văn hóa và an sinh xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

           Cũng trong báo cáo năm 2015 của Sở, đến nay toàn tỉnh có 86% số gia đình đạt gia đình văn hóa, 69% làng, khu phố dạt danh hiệu làng, khu phố văn hoá. Phong trào văn hóa văn nghệ đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, được nhà nước công nhận các danh hiệu nghệ sỹ vùng Mỏ, nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú,… Phong trào thể dục thể thao của tỉnh cũng được phát triển và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ như bóng đá, bóng chuyền và các môn thể thao thành tích cao,… Cùng với đó là các hoạt động phát triển du lịch được liên tục đổi mới và phát triển, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được chú trọng đầu tư và đi vào hoạt động có hiệu quả, trong năm tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 7,7 triệu lượt, tăng 3% cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 2,75 triệu lượt, tăng 8% cùng kỳ.
         

        Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

         Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Sở Văn hóa, TT&DL Quảng Ninh đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn trao đổi những hạn chế mà ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh còn tồn tại. Đồng thời đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần hoàn thành trong năm 2016 như xây dựng kế hoạch, đề án liên quan để triển khai chương trình hành động thực hiện các kế hoạch theo chủ đề năm của tỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp, theo hướng chủ động, không hình thức; gắn kết chặt chẽ việc xây dựng đời sống văn hoá với nhiệm vụ phát triển KTXH của tỉnh. Đồng chí cũng động viên Sở Văn hóa, TT&DL Quảng Ninh tiếp tục nâng cao quyết tâm chính trị, phát huy tốt nhất các yếu tố thuận lợi, khắc phục hạn chế, khó khăn, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

          Nhân dịp này, Bộ VH,TT&DL, UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua và Bằng khen; Sở VH,TT&DL tặng Giấy khen và nhiều danh hiệu thi đua khác cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2015.

         

Bà Vũ Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh nhận Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 của Bộ VH,TT&DL cho Thư viện tỉnh.

          

           Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc

                                                                               Nguyễn Quỳnh

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng