TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Hơn 200 học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham quan Thư viện tỉnh nhân dịp Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

       Chiều ngày 04/10/2020, lãnh đạo, thầy cô giáo cùng hơn 200 học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long và trường THPT Hòn Gai đã đến tham quan Thư viện tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

        Buổi tham quan là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 nhằm tạo điều kiện học sinh được trải nghiệm các hoạt động tại thư viện, hình thành thói quen và phát triển lòng say mê đọc sách, khám phá tri thức; phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường.          

         

                   Các em học sinh tham quan không gian trưng bày tại Thư viện tỉnh    

         Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, Thư viện tỉnh đã tổ chức các hoạt động trọng tâm như: trưng bày giới thiệu sách tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, phát triển nguồn tài nguyên số…

          Tại buổi tham quan, các em học sinh được cán bộ thư viện hướng dẫn tham quan các không gian đọc sách, giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Thư viện tỉnh. Đặc biệt, các em được tiếp cận với thư viện số cùng hơn 150.000 trang tài liệu địa chí và hơn 1,5 triệu tài liệu được thuê quyền truy cập; đồng thời được tư vấn và thực hành các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin thư viện số một cách hữu ích; hình thành thói quen đọc sách, báo điện tử và tài liệu trực tuyến hữu ích trong môi trường số.

            

        Trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube… tưởng chừng như không còn chỗ cho việc đọc sách, bạn đọc không còn hứng thú với việc đọc. Tuy nhiên, thầy, cô giáo Trường THPT Chuyên Hạ Long và Trường THPT Hòn Gai cũng như cán bộ Thư viện tỉnh mong muốn qua buổi tham quan, các em học sinh nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với học tập chung tay phát triển văn hóa đọc xây dựng xã hội học tập suốt đời.

        Hiện tại, các không gian trưng bày giới thiệu sách phục vụ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đã và đang sẵn sàng đón tiếp quý vị độc giả và nhân dân đến tham quan tại Thư viện tỉnh. Thời gian trưng bày giới thiệu sách sẽ diễn ra từ ngày 01-31/10/2020.

                                                                                                 Trần Loan

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng