TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Họp bàn mở rộng các nhà xuất bản khu vực miền Trung - Nam Bộ triển khai biên mục trên xuất bản phẩm

Ngày 9/6/2010, cuộc Họp bàn mở rộng các nhà xuất bản khu vực miền Trung - Nam Bộ triển khai biên mục trên xuất bản phẩm đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là cuộc họp thứ 3 liên tiếp sau hai cuộc họp vào tháng 11/2009 và tháng 4/2010 do Cục Xuất bản (Bộ TT & TT) và Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức họp bàn với các nhà xuất bản để triển khai biên mục trên xuất bản phẩm.

cip_phia_nam_1.jpg
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Kiểm - Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT & TT) đã khuyến  khích và đề  nghị  các  nhà  xuất  bản  tham gia họp  bàn lần này tích cực hưởng ứng triển khai biên mục trên xuất bản phẩm; đồng thời nêu lên những lợi ích của công tác biên mục trên xuất bản phẩm đối với hoạt động xuất bản như mở rộng và phát triển mạng lưới khách hàng lâu nay bị bỏ quên tại hệ thống các thư viện - trung tâm thông tin trong cả nước. Bên cạnh đó, việc triển khai công tác này cũng giúp các nhà xuất bản thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công tác xuất bản sách, đưa sách Việt Nam hội nhập vào thị trường sách quốc tế.
 
cip_phia_nam_2.jpg
 

Phát biểu tại cuộc họp, bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện Quốc gia VN, một lần nữa nhấn mạnh tác dụng tích cực của công tác này đối với hoạt động xuất bản, ngoài ra còn giúp các thư viện khắc phục tình trạng áp dụng chuẩn nghiệp vụ chưa thống nhất, tiết kiệm nguồn kinh phí và công sức cho hoạt động xử lý kỹ thuật nghiệp vụ, giúp các thư viện Việt Nam nhanh chóng hội nhập với khu vực và thế giới. Bà Phan Thị Kim Dung tỏ ý mong muốn các nhà xuất bản khu vực miền Trung - Nam bộ nhiệt tình ủng hộ và hợp tác triển khai cùng Thư viện Quốc gia VN.  

Phía các nhà xuất bản khu vực miền Trung - Nam bộ đã đưa ra nhiều ý kiến đồng tình và coi đây là việc làm có ích cần phải tiến hành triển khai.

cip_phia_nam_3.jpg
 

Chiều ngày 9/6/2010, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng đã tổ chức Lớp tập huấn xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản cho cán bộ các nhà xuất bản. Sau lớp Tập huấn này, cán bộ tại các nhà xuất bản sẽ biết cách cung cấp và chuyển những thông tin của sách sắp xuất bản cho Thư viện Quốc gia VN để tiến hành làm biên mục.

--------

Tin: Kiều Thuý Nga, ảnh Thu Phương
Thư viện quốc gia Việt Nam

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng