TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khai mạc Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững

Trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, sáng 19/6, Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững chính thức được khai mạc tại Vinpearl Ha Long Bay resort, TP Hạ Long.
Tham dự phiên khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; TS. Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC; đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC; các tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUNC).

    Quang cảnh hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển du lịch bền vững
Phát biểu khai mạc đối thoại, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, du lịch là một trong những ưu tiên hợp tác của APEC và quá trình phát triển du lịch mang lại hiệu quả đáng kể cho mục tiêu giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện, Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững là cơ hội tốt để các nền kinh tế thành viên APEC cùng nhau xác định rõ thực trạng và đề ra các hành động thiết thực, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sự thịnh vượng của khu vực.

       Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì đối thoại.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, những thách thức đối với ngành Du lịch Việt Nam và khu vực, tầm quan trọng của việc hợp tác nhằm đảm bảo việc phát triển du lịch bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường. Do đó, tại chương trình đối thoại này, đề nghị các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận về các thách thức trong phát triển du lịch bền vững, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của các nền kinh tế và đề xuất định hướng cho hợp tác phát triển du lịch bền vững của APEC trong thời gian tới.
Phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững diễn ra tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trên hành trình phát triển và hội nhập, Quảng Ninh đã xác định và tổ chức thực hiện đồng bộ 3 khâu đột phá chiến lược là kết cấu hạ tầng, cải cách thể chế, đào tạo nguồn nhân lực, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển bền vững và chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”.
Quan điểm của Quảng Ninh là phát triển du lịch chất lượng, đẳng cấp quốc tế, khác biệt nhưng phải bền vững. Tỉnh đặc biệt quan tâm đến các vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên của thế giới và bảo vệ bền vững về môi trường, tạo môi trường sống hấp dẫn cho người dân và du khách.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh và                                        định hướng phát triển du lịch của Quảng Ninh.
Quảng Ninh đang xây dựng để trở thành Trung tâm du lịch quốc tế, trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao, thương hiệu mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, có năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế. Đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững. Mục tiêu đến năm 2020, tổng khách du lịch đạt 15 đến 16 triệu lượt/năm, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 30.000-40.000 tỷ VNĐ; thu ngân sách từ hoạt động du lịch đạt 10-15% thu nội địa, giải quyết việc làm cho khoảng 130.000 người; đóng góp của ngành du lịch vào GRDP đạt từ 14 đến 15%.

     Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đại biểu dự hội nghị.
Qua sự kiện này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng du khách của các nước thành viên APEC hãy đến với Quảng Ninh - một vùng đất tiềm năng của Việt Nam, điểm đến hấp dẫn của mọi người trên thế giới.

TS.Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc tổ chức hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển du lịch bền vững.
Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam khi tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững. Mục tiêu để phát triển nền kinh tế của 21 thành viên APEC đều hướng tới việc cải thiện mức sống của người dân địa phương. Để phát triển du lịch bền vững thì vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn. Thêm vào đó, các nền kinh tế cần tập trung vào các lợi thế địa phương đồng thời chú trọng việc bảo vệ môi trường hơn nữa.
Mặc dù các nền kinh tế APEC có khác nhau về trình độ phát triển, nhưng tại diễn đàn lần này họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững. Thúc đẩy du lịch không chỉ là gia tăng lượt khách đến mà phải làm sao cho cuộc sống người dân tại mỗi nền kinh tế tốt hơn nữa. Đây là điều cốt lõi mà APEC hướng tới.

Đại biểu các nước dự hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển du lịch bền vững.
Nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam nhằm đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững trong APEC, hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017, đồng thời cũng hưởng ứng Năm quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển của Liên Hợp quốc.


                             Đại biểu các nước dự hội nghị APEC chụp ảnh lưu niệm.
Theo chương trình làm việc, sau phiên khai mạc đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững diễn ra trong ngày hôm nay, các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC sẽ tập trung vào các phiên họp thảo luận như: Phát triển du lịch bền vững trong thế giới đang thay đổi (trong nội dung này Việt Nam sẽ tham luận về Du lịch bền vững APEC trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4); Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp APEC về du lịch bền vững; Kinh nghiệm và tầm nhìn hợp tác phát triển du lịch bền vững... Và thông qua tuyên bố của Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC.
Kết thúc Đối thoại, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái sẽ chủ trì buổi họp báo với các phóng viên vào lúc 17 giờ cùng ngày.
Nguồn: Thu Hương - Đỗ Phương - Hoàng Quỳnh - Báo Quảng Ninh

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng