TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khai mạc lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015

Tối ngày 2/4, tại quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long), Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Hòa bình – Thịnh vượng- Hợp tác và Phát triển”.

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ - HĐND-UBND tỉnh. Về phía nước bạn có ông Mitsuo Sakaba, nguyên đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; ông Sato Mitsugu, Giám đốc Hiệp hội văn hoá quốc tế Wanokai (Nhật Bản).

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dự Lễ khai mạc hoa anh đào 2015.

Lễ hội hoa anh đào là lễ hội thường niên được UBND thành phố Hạ Long và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản. Đồng thời, Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015 còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 60 năm giải phóng khu mỏ và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Mitsuo Sakaba, nguyên đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã nhấn mạnh, sau 4 năm trở lại Việt Nam, ông rất cảm kích trước sự phát triển to lớn của Việt Nam. Quan hệ hữu nghị giữa 2 nước ngày càng phát triển sâu sắc, người dân vì thế cũng có thêm nhiều cơ hội giao lưu với nhau. Hiện nay, số khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản và ngược lại khá đông, số người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản cũng vậy. Ông hy vọng sự giao lưu toàn diện giữa 2 nước sẽ ngày càng được tăng cường hơn nữa trong tương lai.

Nhân dịp này, các em thiếu nhi vùng Đông Bắc Nhật Bản (nơi phải hứng chịu thảm họa kép thiên tai và sóng thần cách đây 4 năm) đã trao tặng các cây hoa Anh đào cho các em thiếu nhi Quảng Ninh để thể hiện tình cảm tri ân nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, sẻ chia với nhân dân Nhật Bản.

 

Các em học sinh vùng Đông Bắc Nhật Bản trao hoa anh đào cho các em học sinh Quảng Ninh.

Sau nghi lễ trao hoa anh đào của các em thiếu nhi, các khán giả đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa của hai nước Việt Nam – Nhật Bản với chủ đề “Sắc hoa thắm tình hữu nghị”, thưởng thức phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam và kimono của Nhật Bản. Chương trình nghệ thuật đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân Quảng Ninh và các du khách tham dự lễ hội.

 

Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống Nhật Bản.

 

Và các tiết mục mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc.

Để phục vụ cho Lễ hội hoa anh đào 2015, TP. Hạ Long đã nhập về 500 cành hoa anh đào Nhật Bản và ghép thành 2 cây lớn; đồng thời đưa về 16 cây hoa anh đào từ Sa Pa, Đà Lạt và ghép 5 cây hoa anh đào lụa trưng bày thành 11 cụm hoa đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của du khách.

Lễ hội sẽ được kéo dài đến hết ngày 5/4 với nhiều hoạt động nhằm tạo cho du khách tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa của đất nước Nhật Bản thông qua nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nhật. Bên cạnh đó, các em thanh thiếu nhi có điều kiện giao lưu, tìm hiểu thêm về cơ hội du học Nhật Bản, khám phá công nghệ làm phim hoạt hình Nhật. Các đơn vị, doanh nghiệp của Quảng Ninh cũng có thể tìm hiểu thông qua các hội nghị chuyên đề giới thiệu về một số công nghệ, thành tựu mới của Nhật Bản trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp và công nghiệp. Lễ hội hoa anh đào đã mang đến một không gian đậm nét văn hóa, thắm tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản bên bờ di sản Vịnh Hạ Long. 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng