TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam"

Chiều 22/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Ủy ban Biên giới quốc gia tổ chức khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam”.

 Công chúng tham quan triển lãm

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam” gồm ba phần: Chủ quyền biển đảo Việt Nam trong lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam và Biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc hiện nay.

Với gần 200 bản đồ, sơ đồ, hình ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm giới thiệu những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý đối với chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tầm nhìn và tư duy chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khai thác, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; cuộc đấu tranh chính nghĩa của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam thời gian qua.

Những hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam được giới thiệu tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thúy Đức, quyền Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm lớn cho quân dân vùng biển, nhất là với các chiến sĩ hải quân. Điều đó thể hiện qua những bức thư, bài viết, những lời dặn của Người khi đến thăm bộ đội Hải quân và nhân dân những tỉnh, thành ven biển. Tình cảm của Người không chỉ khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng hải quân và lực lượng vũ trang bảo vệ biển đảo trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, mà còn là định hướng chiến lược, sự khái quát về tiềm năng của biển nước ta và trách nhiệm của mọi thế hệ người Việt Nam phải biết khai thác, quản lý và bảo vệ biển hôm nay và sau này.

Thông qua những tư liệu được trưng bày trong triển lãm, mỗi người dân Việt Nam sẽ càng thêm yêu và có trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời bạn bè quốc tế hiểu hơn và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển đất nước./.

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn/

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng