TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”

Ngày 5/8, tại Nhà Văn hóa huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Thư viện khoa học tổng hợp tỉnh phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức khai mạc Triển lãm sách, báo, bản đồ tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.

Đây là triển lãm về chủ quyền biển, đảo quy mô lớn đầu tiên ở Võ Nhai - huyện vùng cao duy nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Triển lãm gồm 2 không gian trưng bày với tổng diện tích trên 100m 2 , giới thiệu hơn 600 tài liệu gồm sách, báo, hình ảnh và bản đồ về chủ quyền của Việt Nam, đặc biệt là các tư liệu về Biển Đông và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa . Đáng chú ý là 150 bản sách “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”: Giới thiệu quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta về biển, hải đảo; 100 bản sách “Hoàng Sa, Trường Sa - Lịch sử và sự kiện”: Giới thiệu tài liệu về biển, hải đảo Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc; 230 bản sách “Biển, hải đảo Việt Nam”: Khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của biển, hải đảo Việt Nam về mặt chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh quốc gia; 900 bài báo “Biển, hải đảo Việt Nam - Những thông tin trên báo”: Giới thiệu 13 loại báo từ năm 2013 đến năm 2014, trong đó có 406 số báo và gần 900 bài báo; đặc biệt có 18 bài báo thông tin việc “Trung Quốc dùng vũ lực tấn công chiếm đóng đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988...”.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày 60 bản đồ, 40 ảnh, 14 bản trích, 4 Atlat khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; 20 pano về biển, đảo do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức trình chiếu các bộ phim tài liệu về biển đảo, biên giới của Tổ quốc do Trung tâm Điện ảnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Bảo tàng tỉnh cung cấp.

Triển lãm là một hoạt động thông tin tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 9/8./.

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn/

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng