TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Khai mạc Triển lãm sản phẩm, quảng bá Việt Nam tại Sakai

Trong khuôn khổ "Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Kansai, Nhật Bản" (8-12/11),  ngày 10/11, tại Quảng trường Sakai, TP Kansai, phủ Osaka, Nhật Bản đã diễn ra Khai mạc Triển lãm sản phẩm, quảng bá Việt Nam tại Sakai. Tham gia triển lãm có 37 gian hàng của một số tỉnh, thành phố Việt Nam; các doanh nghiệp của Việt Nam và các gian hàng ẩm thực của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Gian trưng bày sản phẩm, quảng bá hình ảnh Quảng Ninh ở Triển lãm sản phẩm, quảng bá Việt Nam tại Sakai, Nhật Bản.

Gian triển lãm của Quảng Ninh giới thiệu về mảnh đất, con người địa phương với nền văn hóa lâu đời bằng hàng loạt hình ảnh phong phú, sinh động như Vịnh Hạ Long - 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thế giới về cảnh quan thiên nhiên và giá trị địa chất địa mạo; lễ hội và di tích Yên Tử, đền Cửa Ông, lễ hội Tiên Công, diễn xướng Then của dân tộc Tày và các di tích, lễ hội truyền thống tiêu biểu khác gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của mảnh đất, con người Quảng Ninh. Ngoài ra triển lãm cũng giới thiệu tới nhân dân vùng Kansai một số trang phục dân tộc tiêu biểu như: Dao Thanh Y, Dao Thanh Phán, Tày, Sán chỉ, Sán dìu, áo dài...thể hiện nét đẹp trong đời sống văn hóa của các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Hình ảnh triển lãm cũng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh vừa có cảng hàng không (cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), vừa có cửa khẩu (cửa khẩu quốc tế Móng Cái), vừa có cảng biển (cảng nước sâu Cái Lân), đường cao tốc dẫn tới các trung tâm kinh tế lớn, có tài nguyên than (chiếm 80% khối lượng khai thác của quốc gia), các dịch vụ du lịch được mở rộng, khu nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô...là những điều kiện để Quảng Ninh vững bước trong quá trình CNH, HĐH đất nước.

Du khách Nhật Bản thăm khu văn hoá tỉnh Quảng Ninh.

Các hình ảnh trưng bày cũng thể hiện tỉnh Quảng Ninh đã và đang có những chuẩn bị tích cực cho hội nhập và phát triển. Đó là hình ảnh Quảng Ninh nhận Cup đứng thứ nhất toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), hình ảnh lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận đạt chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành (DDCI), thành tựu trong cải cách hành chính. Các hình ảnh về xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho yêu cầu phát triển. 

Bên cạnh đó là các hình ảnh về cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư như đường cao tốc, trung tâm thương mại... Tất cả được triển khai đồng bộ là tiền đề cho Quảng Ninh phát triển đột phá trong thời gian sắp tới. Bên cạnh trưng bày bằng hình ảnh, gian triển lãm còn trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ than đá, từ vỏ hải sản, các sản phẩm gốm sứ Đông Triều là  những sản phẩm lưu niệm có ý nghĩa cho du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh.

Gian triển lãm tỉnh Quảng Ninh đậm sắc màu văn hóa giúp cho nhân dân vùng Kansai cũng như các nhà đầu tư tương lai hiểu một cách toàn diện hơn về mảnh đất, con người, tiềm , năng, thế mạnh và cơ hội  phát triển khi đến và hợp tác với Quảng Ninh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng