TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII

Sáng 29/7, tại TP Hạ Long, Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ giữa năm) của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc.

Các đại biểu làm lễ chào cờ.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong điều kiện thuận lợi của đà tăng trưởng cao năm 2018, các công trình kết cấu hạ tầng động lực hoàn thành đã đi vào hoạt động phát huy hiệu quả. Nhất là trước giờ khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh vừa tham dự lễ khánh thành công trình trụ sở Liên cơ quan số 3 - một minh chứng sinh động tiếp tục khẳng định hướng đi đúng, quyết tâm và sự năng động, sáng tạo trong triển khai các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về mô hình đối tác công tư (PPP) theo hình thức đầu tư tư - sử dụng công, một trong những giải pháp quan trọng huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT - XH nhanh, bền vững.

Bên cạnh những thuận lợi, kết quả đạt được cũng có khó khăn mới phát sinh, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII.

Vì vậy, việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm 2016 - 2021. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT - XH 6 tháng đầu năm 2019, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền. Đặc biệt là quyết nghị thông qua 22 nghị quyết; trong đó một số chính sách quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển KT - XH của tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Thường trực, các ban HĐND tỉnh đã tích cực phối hợp với UBND tỉnh cùng cơ quan liên quan chủ động chuẩn bị nội dung và tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 13. Các nội dung tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, báo cáo đã được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Một số nghị quyết quan trọng về cơ chế, chính sách đã được khảo sát, lấy ý kiến của các đối tượng thụ hưởng hoặc chịu tác động của chính sách, chuẩn bị kỹ lưỡng; đồng thời đã gửi sớm đến các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời nghiên cứu.

Do đó, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tọa kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao trách nhiệm, trí tuệ, tập trung nghiên cứu tài liệu, dân chủ, bàn bạc và thống nhất phát biểu, nêu được các vấn đề thiết thực, cụ thể, quyết nghị các nghị quyết sát với thực tiễn, với mục tiêu nghị quyết HĐND sau khi được ban hành phải thực sự đi vào cuộc sống, thực hiện có kết quả nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh, đáp ứng được những mong muốn, ý nguyện của cử tri, nhân dân gửi đến HĐND tỉnh.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong cử tri và nhân dân toàn tỉnh quan tâm theo dõi, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp.

Theo chương trình Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm; phân tích rõ nguyên nhân, trách nhiệm của hạn chế, xem xét, quyết định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thúc đẩy thực hiện, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển KT - XH, dự toán NSNN 6 tháng cuối năm 2019.

HĐND tỉnh sẽ nghe và thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; quyết nghị thông qua các nghị quyết; trong đó một số chính sách quan trọng như: Chính sách thu hút học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ninh trong một số lĩnh vực đào tạo tại Trường Đại học Hạ Long; điều chỉnh một số nội dung chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Trường Đại học Hạ Long giai đoạn 2015 - 2017 đến hết năm 2020; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000 của Chính phủ nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo nguyện vọng; Nghị quyết quy định số lượng, chức danh, một số chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để thay thế Nghị quyết số 55, trong đó điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách, mức khoán quỹ phụ cấp, bồi dưỡng đối với người hoạt động không chuyên trách phù hợp với thực tiễn… và quyết nghị một số nghị quyết quan trọng khác theo thẩm quyền.

HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên UBND tỉnh theo hướng tiếp tục có đổi mới xung quanh việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh và một số vấn đề mà cử tri đang quan tâm.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thực hiện một bước quan trọng trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành kỳ họp và hoạt động của đại biểu HĐND tại kỳ họp theo hướng phòng họp điện tử, giảm tối đa in ấn tài liệu. Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm quản lý kỳ họp trong máy tính bảng trang bị cho đại biểu. Các văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri... được cập nhật thường xuyên trên hệ thống phần mềm để tạo thuận lợi cho đại biểu HĐND tỉnh trong sử dụng và tra cứu.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng