TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện

Ngày 9/9, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện, để trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Thư viện trong thời gian tới. Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị.

Dự thảo Luật Thư viện gồm 6 chương, 49 điều quy định hoạt động thư viện; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia, có liên quan đến hoạt động thư viện; quản lý nhà nước về thư viện.

Dự thảo đã cụ thể hóa các chính sách về thư viện, đa dạng hóa các loại hình thư viện nhằm đẩy mạnh xã hội hóa để phát huy các nguồn lực, vốn tài liệu; phát triển loại hình thư viện số tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân được tiếp cận và sử dụng thông tin thuận lợi ở mọi nơi, mọi lúc; bảo đảm tính minh bạch, cơ chế xử lý toàn diện đối với thư viện và bảo vệ vốn tài liệu thư viện thông qua các điều kiện thành lập, giải thể, chấm dứt hoạt động của thư viện; mở rộng chức năng và hoạt động của thư viện công lập nhằm tăng cường năng lực cung ứng dịch vụ công của thư viện…

Đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh tham gia ý kiến vào dự thảo Luật Thư viện.

Trên cơ sở các điều trong bản dự thảo, tại cuộc họp đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã tham gia ý kiến về các khái niệm; quy định số hóa tài liệu; trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về thư viện, của người sử dụng thư viện; thư viện tư nhân; bộ chỉ số đánh giá thư viện; bảo vệ quyền tiếp cận thông tin và lợi ích hưởng thụ văn hóa của nhân dân; liên kết thư viện trong trường học; gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc; tạo cơ hội cho việc học tập suốt đời.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp, bổ sung, sửa đổi vào dự thảo Luật Thư viện. Đồng chí cho rằng, Luật Thư viện hiện hành hiện không còn phù hợp thực tiễn và cần sửa đổi, các ý kiến tại hội nghị đều sát với thực tế trong quản lý, khai thác thư viện hiện nay, sẽ được tổng hợp, hệ thống báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.

Đồng chí mong muốn Thư viện tỉnh và các đơn vị có thư viện cần tiếp tục tăng cường thêm dịch vụ phục vụ nhu cầu nhân dân, học sinh trong tra cứu, tìm hiểu, sử dụng tư liệu tại các thư viện.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng