TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Ngành Văn hóa - Thể thao triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 17/12, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sự nghiệp văn hóa, thể thao của tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp với các địa phương tổ chức thành công 71 sự kiện văn hóa, thể thao có quy mô và ý nghĩa lớn; góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất con người Quảng Ninh. Công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội đảng các cấp được triển khai tích cực. Thiết chế văn hóa, thể thao từ tỉnh xuống cơ sở được quan tâm đầu tư đồng bộ về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tiếp tục được phát triển rộng khắp gắn với Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã trở thành phong trào rộng lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ và thu được những kết quả quan trọng. Kết thúc năm 2020, toàn tỉnh ước có 94% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ. Các đội thể thao thành tích cao của tỉnh tham gia 70 lượt giải thể thao thành tích cao toàn quốc đoạt 268 huy chương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2021, ngành văn hóa thể thao đặt ra 10 nhóm nhiệm vụ, tập trung vào triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Ngành sẽ đẩy mạnh công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các di tích, danh thắng; các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể trên địa bàn toàn tỉnh; đưa các hoạt động văn hóa về cơ sở nhằm nâng cao đời sống tinh thần và mức hưởng thụ văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, làm tốt vai trò quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hoá, thể thao gắn với phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành. Mở rộng phong trào TDTT quần chúng; từng bước nghiên cứu, xem xét cơ cấu lại các bộ môn thể thao thành tích cao theo hướng trọng tâm các môn thể thao Olympic.

Ngành cũng đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; phấn đấu hết năm 2021 có 95% số gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; 92% số thôn, bản, khu phố được công nhận thôn, bản, khu phố văn hóa; 86% số cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác văn hóa - thể thao năm 2020.

Tại hội nghị, các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu đã đã được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng