TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Nghiệm thu đề tài “Quản lý các thư viện điện tử tại Việt Nam”

Vào hồi 08h30 thứ 3 ngày 29/7/2014 tại Phòng họp 1-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã diễn ra buổi Nghiệm thu đề tài “Quản lý các thư viện điện tử tại Việt Nam”. Thành phần đoàn chủ tịch gồm: Chủ tịch-Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái; Phó chủ tịch-Từ Mạnh Lương; Ủy viên-TS. Vũ Dương Thúy Ngà; UV-TS. Nguyễn Huy Chương; UV-ThS. Hà Thị Huệ; UVTK-ThS. Trần Thị Kim Quế và đại diện Vụ KHCN&MT. Thành phần hội đồng đánh giá gồm: ThS. Phan Thị Kim Dung-Giám đốc TVQGVN; Phản biện 1: PGS.TS. Trần Thị Quý-Trưởng Khoa TTTV, ĐH KHXH&NV HN; Phản biện 2: TS. Nguyễn Viết Nghĩa; PGS.TS. Nguyễn Thu Thảo.

Toàn cảnh buổi báo cáo đề tài cấp Bộ

Đại diện cơ quan chủ quản: PGS.TS Đinh Thị Vân Chi-Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chủ trì đề tài: Ths. Nguyễn Văn Thiên; Thành viên tham gia gồm: PGS. TS. Trần Thị Minh Nguyệt, Th.S. Nguyễn Hữu Nghĩa, Th.S. Trương Đại Lượng, Th.S. Phạm Thị Phương Liên, Th.S. Nguyễn Thị Thu Thủy và Th.S. Nguyễn Thị Ngọc Mai.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái điều hành buổi báo cáo

Khác với buổi nghiệm thu cấp cơ sở, trong buổi báo cáo cấp Bộ lần này, ThS. Nguyễn Văn Thiên đã trình bày những nét chính là kết quả nghiên cứu của đề tài với những thông tin giá trị, có tính khoa học cao và có khả năng áp dụng thực tế. Đồng thời kết quả nghiên cứu có những luận giải cho những mô hình quản lý thư viện điện tử tại Việt Nam được đề xuất của tác giả

ThS. Nguyễn Văn Thiên trình bày kết quả nghiên cứu

Sau 30 phút trình bày các kết quả nghiên cứu và những đề xuất, tác giả và nhóm nghiên cứu đã tập trung tiếp nhận những góp ý, đánh giá, nhận xét của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực thư viện, văn hóa. Với những góp ý từ khái niệm công cụ, đến các chương mục nội dung đã được các chuyên gia phản biện, các thành viên của hội đồng nhận xét hết sức chi tiết với mong muốn hoàn thiện thêm đề tài. Theo lời Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “có thể nói là khá rộng, bao trùm toàn bộ hoạt động quản lý thư viện điện tử từ cấp trung ương đến địa phương”. Đây là mong muốn, bổ sung, mở rộng phạm vi nghiên cứu đề tài từ phía Bộ VHTTDL khi đã yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu mở rộng thêm phạm vi đề tài ở cấp vĩ mô và vi mô.

ThS. Phan Thị Kim Dung – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam nhận xét về đề tài và có những trao đổi khoa học

PGS.TS Trần Thị Quý – Phản biện 1 nhận xét đề tài

Sau gần 4 giờ làm việc liên tục, với những trao đổi từ phía các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu thư viện thông tin đã tư vấn thêm cho nhóm tác giả, hỗ trợ cho việc hoàn thiện đề tài ở cấp cao hơn. Đó là mong muốn của tác giả và các thành viên tham gia khi kết quả nghiên cứu có khả năng áp dụng vào thực tế. Đồng thời đây cũng là kênh tham khảo tốt cho đội ngũ giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên hoặc các nhà quản lý hoạt động thư viện tại Việt Nam.

Thành phần hội đồng với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm

PGS.TS Đinh Thị Vân Chi phát biểu đại diện cơ quan chủ quản

Sau khi họp kín, đánh giá và chấm điểm khoa học, Chủ tịch Hội đồng, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái thay mặt hội đồng đưa ra kết luận: 100% thành viên hội đồng nhất trí thông qua đề tài cấp Bộ: “Quản lý các thư viện điện tử tại Việt Nam” do ThS. Nguyễn Văn Thiên làm chủ nhiệm đề tài; Kết quả đánh giá của hội đồng khoa học: Đề tài đạt loại Xuất sắc.

Tác giả và nhóm cộng tác chụp ảnh lưu niệm tại Bộ VHTTDL

Tin và ảnh: Hữu Nghĩa (http://flis.huc.edu.vn/)

Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng