TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Nhà thơ Trần Nhuận Minh tiếp tục tặng sách Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Chiều ngày 18/11/2021, Nhà Thơ Trần Nhuận Minh trao tặng Thư viện tỉnh một số tác phẩm thơ nổi tiếng: Tập thơ “Bốn mùa”; “Trường ca Đá cháy”; “Nhà thơ và hoa cỏ” .

Đại diện Thư viện tỉnh tiếp nhận sách trao tặng từ nhà thơ Trần Nhuận Minh

Tập thơ “Trường ca Đá cháy” được giải đặc biệt của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2011. Nội dung tác phẩm phản ánh về các sự kiện đã diễn ra trong ngành than, được tác giả viết khi ông đi thực tế sáng tác tại mỏ than Hà Lầm.  10 năm sau khi tác phẩm ra đời đã được bạn đọc đón đọc nhiệt tình và đánh giá rất cao về chất lượng thơ cũng như đề tài sáng tác. Đến tháng 7 năm 2021, tác phẩm được tái bản lần thứ 34, có bổ sung bản Hoa ngữ đã phát hành tại Nhà xuất bản Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc năm 2014.

Tập thơ “Nhà thơ và hoa cỏ” được Nhà Xuất bản Văn học xuất bản lần đầu vào tháng 5/1993, đoạt giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật đợt II năm 2007; Giải A giải thưởng Văn học Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam 1998.  

Với gần 500 bài thơ, tập thơ “Bốn mùa” là tuyển tập các sáng tác của tác giả từ năm 1960 đến năm 2008, mỗi bài thơ là một tư duy nghệ thuật, ý tưởng, kết cấu, bút pháp và giọng điệu đa dạng với hy vọng phản ánh cuộc sống và tâm trạng nhiều chiều hơn. Tập thơ được xuất bản 2 lần vào năm 2009 và 2011.

3 tập thơ được tác giả trao tặng

Mỗi tác phẩm thành công của nhà thơ là sự cộng hưởng giữa chất liệu cuộc sống và kinh nghiệm sống, những thảng thốt bất chợt, đan xen với vẻ đẹp bình dị thường ngày và cảm hứng thơ cất lên từ những thân phận chịu nhiều vất vả, thiệt thòi, tự đánh mất chính mình gây xúc động lòng người.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn nhà thơ Trần Nhuận Minh và mong muốn tiếp tục nhận được sự trao tặng các tác phẩm tâm huyết tiếp theo của tác giả, để góp phần làm giàu vốn tài liệu, phục vụ đông đảo bạn đọc yêu thơ tại Thư viện tỉnh./.

Nguyễn Phương Thảo - Thư viện tỉnh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng