TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Nhà văn Trần Quang Vinh tặng sách Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Vừa qua, Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 20 cuốn sách của nhà văn Trần Quang Vinh gửi tặng với tựa đề "Vòng luân hồi trần thế"

Nhà văn Trần Quang Vinh sinh năm 1949, quê ở làng Phong Lưu, xã Phong Cốc, huyện Yên Hưng (nay là phường Phong Cốc, TX Quảng Yên). Năm 1966, ông nhập ngũ, trở thành pháo thủ cao xạ chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ. Năm 1971, bị thương ở Nam Lào, ông phải ra Bắc điều trị. Sau đó, ông được học Trường Quân chính QK3 rồi về đại đội súng máy 12,7 ly Trung đoàn 42. Năm 1977, ông chuyển ngành, về công tác ở Phòng Tổ chức, Sở Giáo dục Quảng Ninh. Sau đó, ông học đại học chuyên ngành lịch sử Đảng và làm giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ. Đầu năm 1990, ông chuyển vào Vũng Tàu làm báo, viết văn.

                                             

                                                               Chân dung nhà văn Trần Quang Vinh

Trong khoảng thời gian 20 năm từ 1994 đến 2014, nhà văn đã ra mắt độc giả các tác phẩm: Sống lại ngày đã chết, Vòng đời bé nhỏ, Nợ tiền kiếp, Đứa con của thần linh, Hắn và những chuyện linh tinh của đàn ông…

Đầu năm 2020, nhà văn Trần Quang Vinh trở lại với độc giả bằng tập truyện ngắn "Vòng luân hồi trần thế"gồm 15 truyện ngắn, với dung lượng 150 trang, khổ 13x20,5cm, khắc họa nhân vật người lính với những day dứt khôn nguôi khi nghĩ về đồng đội của mình và tình cờ gặp lại trong một tình cảnh hết sức trớ trêu để rồi lương tâm luôn bị dằn vặt cho dù bản thân cũng đang nhận một quả báo.

Với lối văn dung dị, chân thật mà không kém những chi tiết rất tinh tế, "Vòng luân hồi trần thế"hướng con người đi về phía Chân – Thiện – Mỹ trên hành trình của mỗi người trong cuộc đời.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn tình cảm của nhà văn Trần Quang Vinh, những cuốn sách được Ông trao tặng sẽ là nguồn tài liệu quý giá dành cho bạn đọc Quảng Ninh, góp phần làm giàu vốn tài liệu văn học cũng như việc củng cố và phát triển văn hóa đọc trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.

Nguyễn Phương Thảo – Thư viện tỉnh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng