TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới

ĐCSVN) – Ngày 20/5, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới (1994-2014).

Theo kế hoạch, chương trình kỷ niệm sẽ có nhiều hoạt động phong phú, do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long chủ trì triển khai kế hoạch tổ chức. Trong đó, lễ kỷ niệm sẽ chính thức diễn ra vào 20h ngày 14/10 tại Quảng trường 30-10 (phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, QTV. Lễ kỷ niệm gồm một số nội dung như: Vinh danh các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, chương trình nghệ thuật với sự tham gia của hơn 300 diễn viên, người mẫu, các nghệ sỹ nổi tiếng của Quảng Ninh…


Các đại biểu tham dự buổi họp báo. Ảnh: Báo Quảng Ninh


Ngoài ra, trước thời gian tổ chức lễ kỷ niệm cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thảo quốc tế “Phát huy bền vững Di sản thiên nhiên giới giới Vịnh Hạ Long”, có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế; tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh về Di sản Vịnh Hạ Long”, “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về Di sản Vịnh Hạ Long; toạ đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng Di sản”; họp thường kỳ CLB các Khu di sản văn hoá và Di sản thiên nhiên thế giới Việt Nam năm 2014. Cùng với đó, từ tháng 4 đến tháng 12/2014 sẽ diễn ra chùm các hoạt động do Tỉnh đoàn tổ chức theo chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh hướng về Di sản Vịnh Hạ Long”, gồm các hoạt động tuần hành tuyên truyền, ra quân làm vệ sinh môi trường ven bờ Vịnh; tổ chức các cuộc tìm hiểu và thi vẽ tranh về Vịnh Hạ Long…

Đến nay, công tác chuẩn bị về nội dung, kịch bản chương trình, công tác lễ tân hậu cần, thông tin truyền thông, an ninh trật tự, quản lý môi trường tự nhiên, xã hội đã được tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch triển khai, đảm bảo hiệu quả, an toàn, lành mạnh.

 


Vịnh Hạ Long


Vịnh Hạ Long được công nhận thành Di sản thiên nhiên thế giới 2 lần, tại kỳ họp thứ 18 (17/12/1994) của Ủy ban Di sản thế giới tại Phuket – Thái Lan và hội nghị thứ 24 (2/12/2000) của Hội đồng Di sản thế giới tại thành phố Cairns, bang Queensland, Australia.

Ngày 17/12/1994, vịnh Hạ Long chính thức được UNESCO công nhận vào danh mục Di sản thiên nhiên thế giới với giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan tự nhiên. Năm 2009, vịnh Hạ Long được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị đặc biệt về địa chất - địa mạo.

Năm 2011, vượt qua 261 kỳ quan nổi tiếng trên toàn thế giới, vịnh Hạ Long được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

20 năm qua, vịnh Hạ Long đã trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và các nước trong khu vực; tạo cho Quảng Ninh một vị trí chiến lược quan trọng, góp phần hình thành tam giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc.

Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994 - 17/12/2014) là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh, có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá, nhằm giới thiệu, mời gọi bạn bè, du khách trong nước và quốc tế hãy đến để chiêm ngưỡng, khám phá kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long; qua đó cùng chung tay gìn giữ, bảo tồn khai thác và phát huy những giá trị văn hóa của Di sản thiên nhiên hiếm có này.


Phương Thảo

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn 

Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng