TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Nhộn nhịp ngày hội sách giữa lòng thành phố biển Hạ Long

Từ ngày 13-16/11/2020, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Hạ Long tổ chức Hội sách Quảng Ninh lần I năm 2020 (Hội sách). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao phục vụ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020; là địa điểm giới thiệu và bán sách giá ưu đãi của các các nhà sách, nhà xuất bản Trung ương, nhà sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và tỉnh bạn.

Khai mạc Hội sách Quảng Ninh lần I năm 2020

Hội sách giới thiệu đến nhân dân và du khách 42 gian hàng, với trên 200.000 đầu sách, trên 10 triệu bản sách đa dạng các môn loại tri thức; trưng bày, giới thiệu sách, xếp sách nghệ thuật chủ đề “Kết nối tri thức - Lan tỏa văn hóa đọc” thông qua các mô hình nghệ thuật mang tính biểu tượng của Quảng Ninh như: thuyền buồm, hòn gà chọi và các mô hình có ý nghĩa gắn với việc học tập suốt đời như: Khuê Văn Các, quả cầu tri thức,…

Các đại biểu và nhân dân tham quan không gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh và các gian hàng tại Hội sách

Tham gia Hội sách, nhân dân và du khách có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách giảm giá tới 50%. Đặc biệt là các em thiếu nhi tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú khi tìm được nhiều tựa sách hay có tính định hướng, giáo dục cao, đa dạng ở nhiều lĩnh vực, từ sách văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, sách khoa học, kỹ năng sống, truyện tranh; được tham gia các hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc thể hiện qua nhiều hình thức phong phú, phù hợp với sở thích của từng lứa tuổi. “Thông qua Hội sách Quảng Ninh lần I năm nay, chúng tôi hy vọng đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp các địa phương trong tỉnh theo đúng tinh thần của chủ đề  Hội sách  “Kết nối tri thức - Lan tỏa văn hóa đọc”” bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh chia sẻ. 

Hàng nghìn cuốn sách được các nhà xuất bản uy tín, các nhà sách lớn mang đến Hội sách đều được giảm giá từ 10 đến 50%

Một trong những khu vực nhận được sự quan tâm và thích thú nhất đối với nhân dân và du khách là khu hoạt động trải nghiệm khoa học và giáo dục STEM: Trải nghiệm Robot và trí tuệ nhân tạo; lập trình, điều khiển Robot, trải nghiệm thực tế ảo. Tại đây, các em thiếu nhi được thử tài qua những trò chơi thông minh kết hợp giữa đồ chơi vật lý và ứng dụng công nghệ trên các thiết bị thông minh: tương tác với người máy thông minh, lắp ráp mô hình xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, theo dõi các thí nghiệm khoa học ấn tượng,…qua đó phát huy tối đa khả năng học tập và sáng tạo không giới hạn của trẻ. 

Nhân dân và du khách trải nghiệm vô số trò chơi thú vị tại Hội sách 

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu nhi tại Hội sách, Thư viện tỉnh đã tổ chức trò chơi “Nhận diện tác giả, tác phẩm” và “Nhảy bao bố”. Gay cấn, bất ngờ và vô cùng sôi động là cảm nhận chung của các em khi tham gia các trò chơi. Các em đã trải qua liên tiếp 25 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về các tác giả, tác phẩm nổi tiếng trên các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, văn hóa, khoa học. Với tinh thần tràn đầy quyết tâm các “chiến binh nhí” xuất sắc nhất chinh phục được đỉnh cao tri thức đã nhận được những phần quà có ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

Với trò chơi “Nhảy bao bố”, giúp các em rèn luyện sức khoẻ, sự nhanh nhẹn, khéo léo, tạo không khí vui vẻ, thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng

Bên cạnh việc khẳng định năng lực bản thân qua các trò chơi, chắc chắn các em còn được rèn luyện kỹ năng tư duy logic và xử lý tình huống, học hỏi kiến thức một cách toàn diện. Theo cô Đào Thị Hoài Thu, Phó phòng Công tác bạn đọc, Thư viện tỉnh “Tất cả những hoạt động này sẽ giúp các em khơi gợi  được sự sáng tạo và tự do thể hiện những quan điểm cá nhân của mình, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê, hứng thú với việc đọc sách cũng như phát triển kỹ năng tự đọc - tự học”.

Phần ý nghĩa nhất trong Hội sách phải kể đến góc “Tiếp nhận sách tài trợ, biếu tặng”. Đây là hoạt động được các nhà sách, nhà xuất bản cũng như nhân dân hưởng ứng tích cực. Hàng trăm cuốn sách đã được quyên góp dành tặng các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo của tỉnh. Tại đây, độc giả còn chủ động trao đổi các cuốn sách hay cho nhau để chia sẻ thông tin và nhận thêm thật nhiều tri thức mới qua những cuốn sách của các bạn.

Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động thể hiện nỗ lực với việc phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh trong năm 2020, Hội sách Quảng Ninh đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự. Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa định hướng, khơi gợi niềm đam mê đọc sách của mọi tầng lớp nhân dân, truyền tải đến cộng đồng về vai trò, giá trị của sách góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội.

Trần Loan - Thư viện tỉnh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng