TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Những học sinh vượt khó học giỏi

Hà Thu Huyền (lớp 6A1, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, TP Uông Bí) là một trong những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Các em Dương, Huyền, Linh tham gia tọa đàm tại chương trình tuyên dương con CNVCLĐ vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tháng 6/2019

Bố em mất sớm, mẹ em là chị Lê Thị Hoa, công nhân Công ty TNHH Đông Đức (TP Uông Bí) một mình nuôi em ăn học, trong khi sức khỏe yếu, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Ý thức được hoàn cảnh của mình, Thu Huyền rất chăm chỉ học tập, hằng ngày em tranh thủ thời gian ra chơi và cuối giờ chiều học bài, để khi về nhà có thời gian giúp mẹ việc nhà. Tối đến, ăn cơm xong, Huyền lại ngồi vào bàn học. Huyền chia sẻ: “Do ham học nên em không bao giờ có cảm giác mệt mỏi, áp lực khi học bài”. Nhiều năm qua, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học 2018-2019 em đoạt giải nhì môn Địa lý, giải khuyến khích môn Lịch sử kỳ thi học sinh giỏi cấp trường.

Nguyễn Thị Diệu Linh (lớp 11A8, Trường THPT Uông Bí), 11 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; giành giải ba cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2016-2017; giải nhất cấp tỉnh môn Ngữ Văn năm học 2018-2019. Theo đánh giá của các thầy, cô giáo nhà trường, Linh luôn là tấm gương sáng trong học tập của Trường THPT Uông Bí. Linh chia sẻ: "Do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bố em không có việc làm ổn định; mẹ là công nhân, nên thu nhập gia đình rất thấp. Vì thế, em luôn ý thức học tập thật tốt để sau này phát triển sự nghiệp, chia sẻ gánh nặng với bố mẹ, cũng như góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Uông Bí".

90 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được tuyên dương.

Nhiều em từ khi bắt đầu bước chân vào trường học đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào vượt khó học giỏi. Đinh Vân Dương (lớp 6B, Trường THCS Tân Lập, huyện Đầm Hà) từ lớp 1 đến lớp 6 đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện. Bố, mẹ của Dương đều công tác tại Trường TH&THCS Tiến Tới (huyện Hải Hà). Mẹ của Dương không may mắc bệnh ung thư, hằng tháng phải điều trị rất tốn kém, trong khi thu nhập của gia đình thấp, còn phụng dưỡng ông, bà trên 80 tuổi, đau yếu. Thế nhưng vượt qua khó khăn ấy, Dương luôn có ý thức tự giác học tập rất cao.

Chị Đỗ Thị Duyến, giáo viên Trường TH&THCS Tiến Tới (huyện Hải Hà), mẹ của Dương, chia sẻ: "Dù hoàn cảnh khó khăn, song tôi luôn động viên, kèm cặp con học tập. Đặc biệt, cháu Dương cũng như gia đình chúng tôi thường xuyên nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ về mọi mặt của chính quyền địa phương, cơ quan, ban, ngành và tổ chức công đoàn. Đây chính là động lực để Dương vươn lên học tốt, gia đình chúng tôi vượt qua khó khăn".

Đây chỉ là 3 trong 90 tấm gương con CNVCLĐ vượt khó học giỏi trên địa bàn toàn tỉnh năm 2018-2019 vừa được LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tuyên dương. Năm học 2018-2019, toàn tỉnh có trên 80% số học sinh đạt lực khá giỏi; trong đó có nhiều học sinh con CNVCLĐ đã nỗ lực vượt khó, vươn lên.

Theo ông Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, để tiếp sức cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, các cấp công đoàn cũng như ngành LĐ-TB&XH tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các cháu, các gia đình CNVCLĐ gặp khó khăn. Điển hình như triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; hằng năm 100% các cấp công đoàn trong tỉnh gặp mặt tuyên dương học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó...

Từ những việc làm thiết thực và hiệu quả của các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn đã góp phần lan tỏa tới gia đình, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Đáng chú ý, ngành GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo các khối học từ mầm non tới THPT triển khai chương trình tăng cường chất lượng giáo dục - đào tạo, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đã giúp học sinh phát triển, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao…

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng