TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Năm 2021, thực hiện hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, căn cứ Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 26/10/2017 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Theo đó, Cuộc thi là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.

Để dự thi, thí sinh sẽ gửi bài chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc...; khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh...

Cuộc thi được tổ chức 2 vòng:  Vòng sơ khảo diễn ra tại Quảng Ninh từ nay đến hết ngày 10/7. Vòng chung kết do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, tổng kết và trao giải tại Hà Nội, dự kiến vào cuối tháng 10/2021.

Được biết, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020, tỉnh Quảng Ninh có 20 bài được tuyển chọn tham dự vòng chung kết. Kết quả, trong số 20 bài dự thi, có 1 giải Đại sứ văn hóa đọc, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng