TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Quảng Ninh

Tối 31/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu trên địa bàn tỉnh. Đón và đi cùng Phó Thủ tướng có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và TX Đông Triều.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch khu vực Cổng tỉnh (xã Bình Dương).

Đến thăm chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Cổng tỉnh (xã Bình Dương), Phó Thủ tướng Chính phủ đã tận tình thăm hỏi điều kiện ăn ở, sinh hoạt, trực gác của các lực lượng quân đội, công an đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại cửa ngõ phía Tây ra, vào tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí động viên CBCS, các lực lượng tình nguyện đang ngày đêm đảm đương trọng trách nặng nề nơi tuyến đầu giữ gìn sức khoẻ, giữ vững ý chí, làm tròn nhiệm vụ với quyết tâm cao để góp phần đạt mục tiêu “10 ngày khống chế dịch” đã đặt ra.

Phó Thủ tướng thăm điều kiện ăn ở, sinh hoạt, trực gác của các lực lượng quân đội, công an đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất, với quyết tâm rất lớn, nhận được sự đồng lòng, góp sức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, Quảng Ninh đang dồn toàn lực cho việc điều tra truy vết các trường hợp đến tận F4, nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly và dập dịch theo đúng phương châm “4 tại chỗ”. Cùng với đó, tỉnh cũng đang triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, trợ giúp tất cả người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn…

Qua nghe báo cáo nhanh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tốc độ lây lan rất nhanh, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Điều đáng mừng là ngay sau khi phát hiện ra ca bệnh trong cộng đồng, với sự vào cuộc rất quyết liệt của lãnh đạo địa phương, sự chi viện đắc lực của tuyến Trung ương, của cả cộng đồng, chúng ta đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, nghiêm túc, hiệu quả và sáng tạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường THCS Nguyễn Du (phường Đức Chính, TX Đông Triều).

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý tỉnh Quảng Ninh và TX Đông Triều, bên cạnh việc hướng dẫn người dân tại các khu vực đang phong toả, cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, cần quan tâm, chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu đầm ấm, đủ đầy.

Đến thăm khu cách ly tập trung đặt tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Đức Chính, TX Đông Triều), đồng chí Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí lưu ý, Quảng Ninh cần tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang được triển khai, trong đó đặc biệt chú trọng việc thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch theo từng quy mô, cấp độ, nỗ lực để dịch không có cơ hội bùng phát.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chào động viên và chúc Tết sớm các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành tới người dân đang thực hiện cách ly theo quy định phòng, chống dịch và bày tỏ hy vọng bà con sẽ đoàn kết, chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng lực lượng chức năng, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong cuộc chiến chống Covid-19 đầy khó khăn, thách thức, Quảng Ninh là tuyến đầu và những người đang trực tiếp ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đây chính là tuyến đầu của tuyến đầu. Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các lực lượng và đặc biệt là sự đồng thuận, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh của nhân dân chính là yếu tố quan trọng nhất để đất nước ta chiến thắng trong “trận chiến” này.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng