TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Phụ nữ Quảng Ninh học theo Bác từ những điều bình dị

      Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với việc xây dựng, phát triển tổ chức Hội và phong trào phụ nữ, các cấp Hội phụ nữ tỉnh luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức quán triệt, học tập sâu rộng nội dung, ý nghĩa việc học và làm theo Bác đến toàn thể cán bộ, hội viên. Nội dung việc học và làm theo được các cấp Hội cụ thể hoá gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ của Hội và các phong trào thi đua yêu nước. Các chuyên đề như: Sửa đổi lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân... đều được Hội vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi cơ sở.

      Do làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đến nay các việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành một trong những động lực góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào phụ nữ ở mỗi địa phương, đơn vị. Qua từng năm, chất lượng phong trào, hiệu quả các hoạt động, công tác Hội được nâng lên. Đặc biệt, điểm nhấn trong học và làm theo Bác của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh được thực hiện xuyên suốt nhiều năm qua, mang lại nhiều kết quả đó là phong trào: “Ống tiền tiết kiệm”, “Nuôi lợn tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”. Từ nhiều đơn vị làm điểm như: Hội Phụ nữ phường Thanh Sơn, Quang Trung, Vàng Danh... (TP Uông Bí), phong trào đã nhanh chóng lan toả toàn TP Uông Bí và nhân rộng ra toàn tỉnh. Hiện nay, 100% cơ sở Hội và hơn 98% chi hội phụ nữ trong tỉnh duy trì tốt phong trào này. Mỗi năm chị em đã tiết kiệm trung bình 2 tỷ đồng và hơn 3 tấn gạo. Một phần số gạo và tiền tiết kiệm, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã san sẻ, ủng hộ phụ nữ nghèo. Ý nghĩa to lớn của phong trào không chỉ giúp chị em có ý thức thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, sinh hoạt gia đình theo tấm gương cần kiệm của Bác Hồ mà phong trào còn huy động được nguồn lực tiết kiệm để hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình trong thực hiện các mô hình này đó là cán bộ, hội viên, phụ nữ các địa phương: Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên, Đầm Hà... Phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giúp đỡ có hiệu quả phụ nữ nghèo, tạo động lực góp phần thúc đẩy hoạt động công tác Hội ở mỗi cơ sở.

      Từ đẩy mạnh học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay toàn tỉnh đã có hơn 300.000 cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện các nội dung học và làm theo Bác. Qua đó, đã có gần 200.000 cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Từ khi triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến nay toàn tỉnh có gần 100 cơ sở Hội và hơn 150 chi hội đạt xuất sắc điển hình cấp tỉnh; hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp, ngành, địa phương ghi nhận, biểu dương.

      Phát huy những kết quả đạt được, hiện nay các cấp Hội phụ nữ tỉnh đang nêu cao quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình tiết kiệm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đồng thời, gắn việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp..., thiết thực đưa phong trào phụ nữ lớn mạnh từ cơ sở.

Hạnh Chi

Nguồn: baoquangninh.com.vn
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng