TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh cùng GS Ngô Bảo Châu mở “vườm ươm” tài năng

TP - Hôm qua, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã làm việc với GS Ngô Bảo Châu cùng lãnh đạo Viện Nghiên cứu Cao cấp (NCCC) về Toán về việc mở một “vườn ươm” tài năng tại thành phố Hạ Long. Dự kiến trung tâm này sẽ đi vào hoạt động chậm nhất trong tháng 6/2015.


Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép lê dạy trẻ em miền núi. Ảnh minh họa

Địa điểm để xây dựng “vườn ươm” tài năng này là khu đất rộng khoảng 4,5 ha ở khu vực trung tâm Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, do doanh nhân Đào Hồng Tuyển hiến tặng.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS Ngô Bảo Châu cho biết từ lâu ông nung nấu ý tưởng thành lập một cơ sở ươm mầm tài năng cho đất nước nhưng chưa có điều kiện để triển khai.

Lời mời của Quảng Ninh và mảnh đất hiến tặng của ông Đào Hồng Tuyển là cơ hội để ý tưởng được hiện thực hóa. GS Ngô Bảo Châu và Viện NCCC về Toán sẽ bàn bạc để xây dựng một đề án chi tiết, trên cơ sở đó làm việc trở lại với các sở, ban ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh nhằm xúc tiến việc thành lập một trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ.

Nguồn tin: http://www.tienphong.vn 

Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng