TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH

Quảng Ninh đạt giải nhất toàn đoàn liên hoan "Giai điệu Sơn ca" lần thứ IV, năm 2019

Ngày 30/5, tại nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (TP Hà Nội) đã diễn ra lễ công diễn và trao giải liên hoan “Giai điệu Sơn ca” lần thứ IV năm 2019  với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.

Ca khúc "Khúc hát chim sơn ca" do Vũ Thu An đến từ Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh thể hiện đạt giải bạc tại liên hoan.

Đã thành thông lệ, hai năm một lần, liên hoan “Giai điệu Sơn ca” do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức đã trở thành ngày hội ca hát của các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước. Qua đó, cổ vũ, khuyến khích phong trào ca hát rộng khắp trong thiếu nhi cả nước, phát hiện và giới thiệu những mầm non tài năng âm nhạc, đồng thời tạo sân chơi trong sáng, lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi. Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia đông đảo nhất với 20 đơn vị, hơn 100 tiết mục và 525 em thiếu nhi cả nước so với các kỳ liên hoan trước.

Ca khúc "Bay vào tương lai" do tốp ca đến từ Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh thể hiện đạt giải vàng tại liên hoan.

Phát biểu tại lễ công diễn và trao giải của liên hoan, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường Ban chỉ đạo liên hoan “Giai điệu Sơn ca” năm 2019, nhấn mạnh: Kế thừa truyền thống của “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, từ năm 2014, liên hoan này được đổi tên thành liên hoan “Giai điệu Sơn ca”. Các kỳ liên hoan “Giai điệu Sơn ca” luôn nhận được sự đồng tình, cổ vũ và tham gia tích cực của các nhà thiếu nhi, các đài phát thanh - truyền hình và các trung tâm văn hóa dành cho thiếu nhi trong cả nước; nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn; những lời khen ngợi, khích lệ của công chúng yêu âm nhạc cả nước. Qua mỗi kỳ liên hoan, chất lượng nghệ thuật của các tiết mục biểu diễn ngày càng được nâng cao. Đồng chí bày tỏ mong muốn, các em thiếu nhi cả nước sẽ tiếp tục rèn luyện, sáng tạo, vun xới cho các mùa liên hoan tiếp theo đạt nhiều thành tích cao, tạo sân chơi, giao lưu bổ ích, chắp cánh cho những tài năng âm nhạc thiếu nhi của đất nước. 

Ca khúc "Cha" do Nguyễn Kim Huy đến từ Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh đạt giải vàng tại liên hoan

Trước đó, ngày 29/5, 40 tiết mục ca, múa nhạc của 15 đơn vị là các Đài Phát thanh - Truyền hình, các Nhà văn hóa thiếu nhi của các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia tranh tài tại vòng chung khảo. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc tham gia biểu diễn tại lễ công diễn và trao giải của liên hoan. Các tiết mục dự thi năm nay đều đậm đà bản sắc dân tộc từ mọi miền Tổ quốc, thể hiện tình cảm đối với quê hương đất nước, đối với Bác Hồ kính yêu và với cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Đồng thời, giới thiệu được nhiều những sáng tác mới với ca từ đẹp, mang hơi thở thời đại, gần gũi đời sống tinh thần của thiếu nhi.

Ban Tổ chức trao 15 giải vàng cho các tiết mục lọt vào chung khảo của liên hoan

Là lần đầu tiên tham gia liên hoan “Giai điệu sơn ca”, song các tiết mục của đoàn Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh do các em thiếu nhi đến từ Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh thể hiện được dàn dựng công phu, sáng tạo, có sự đầu tư cả về nội dung, hình thức, chất lượng âm thanh tốt được Hội đồng giám khảo đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Thế Lãm, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh đại diện đoàn nhận chứng nhận đạt giải nhất toàn đoàn tại liên hoan.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 8 giải đồng, 17 giải bạc và 15 giải vàng cho 40 tiết mục lọt vào vòng chung khảo, cùng 1 giải nhất, 2 nhì, 4 ba, 8 khuyến khích và các giải phụ về âm thanh chất lượng, trang phục truyền thống đẹp nhất cho các đơn vị tham gia. Trong đó, Đoàn Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh đã đạt 3 giải vàng, 1 giải bạc cho 4 tiết mục lọt vào vòng chung khảo và xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn tại liên hoan. Đặc biệt, từ thành công rực rỡ của Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” 2019, liên hoan “Giai điệu Sơn ca” sẽ được Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức một năm một lần thay vì hai năm một lần như các kì liên hoan trước.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng