TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Quảng Ninh hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017

QTV - Sau 3 ngày diễn ra, cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật.
       Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017 là cuộc diễn tập điểm cho Bộ Quốc phòng rút kinh nghiệm chỉ đạo toàn quân thực hiện trong cả nhiệm kỳ 2016-2020. Kết quả của cuộc diễn tập là sự vận dụng sáng tạo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) “về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc”; Nghị định 152, Nghị định 02 của Chính phủ về khu vực phòng thủ vào tình hình thực tiễn địa phương. Là kết quả của tinh thần quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các đơn vị lực lượng vũ trang; các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh.

Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017 là cuộc diễn tập điểm cho Bộ Quốc phòng rút kinh nghiệm chỉ đạo toàn quân


     Thông qua diễn tập, đã nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các cơ quan, đơn vị trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ; cụ thể hóa đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về QP-AN. Củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân; khả năng chiến đấu, làm chủ công nghệ, vũ khí trang bị hiện đại của LLVT tỉnh. Đồng thời, kịp thời rút ra kinh nghiệm quý trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của tỉnh trong từng trạng thái quốc phòng; trong chỉ huy tác chiến của các LLVT phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên một địa bàn có vị trí chiến lược, quan trọng về kinh tế-xã hội; quốc phòng – an ninh và đối ngoại.

                           Khẩu đội 12,7 ly diễn tập đánh địch đổ bộ đường không
     Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đánh giá cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh được triển khai nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao; có nhiều điểm mới trong nội dung; phương pháp thể hiện sáng tạo. Đồng thời nhấn mạnh, với việc được chọn tổ chức làm điểm cho toàn quân, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh sẽ là những kinh nghiệm quý cho các quân khu và các địa phương triển khai diễn tập khu vực phòng thủ cho sát với thực tế tình hình; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ các cấp trong tình hình mới.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu chỉ đạo


     Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh: Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu, nội dung, chương trình đề ra; an toàn, tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện tham gia diễn tập. Thông qua kết quả diễn tập đã thực hiện được sự đổi mới trong phương pháp và quyết tâm mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình mới; đồng thời, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận hành và tổ chức diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu bế mạc


    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực thi đua hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017. Vừa qua, BCH Đảng bộ tỉnh cũng đã tổng kết, đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2018, là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Trong đó, gắn kết giữa phát triển KT-XH với đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển KT-XH để nâng cao tiềm lực chính trị và quốc phòng; với phương châm “kinh tế phát triển – quốc phòng vững chắc”. Do đó, việc thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ sẽ là cơ sở, nền tảng để Quảng Ninh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, đồng thời xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh.

                      Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
     Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017, nhiều 36 tập thể, 47 cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

http://www.qtv.vn
Tin khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng