TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Quảng Ninh kiểm soát tốt dịch Covid-19

Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh đã cùng vào cuộc kiên trì, bền bỉ trong suốt nhiều tháng qua để khoanh vùng, dập dịch, cách ly cho những người nghi ngờ và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc phân luồng, sàng lọc y tế.

Bước vào giai đoạn 3, dịch Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng, số ca mắc và tử vong liên tục xảy ra. Điều này đồng nghĩa với việc những y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tiếp tục phải bước vào “trận chiến” chống “giặc” Covid-19 cam go, căng thẳng hơn.

Tỉnh Quảng Ninh dù chưa ghi nhận ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao, khi mà các tỉnh xung quanh như Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn đã có ca bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Quảng Ninh tiếp tục đảm nhận trọng trách đón các chuyến bay đưa công dân, các chuyên gia nước ngoài từ các nước có dịch bệnh về Việt Nam qua sân bay Vân Đồn ngày một nhiều.

Hệ thống các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới nhiều đòi hỏi công tác kiểm soát phải thật sự chặt chẽ, để không xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Mọi người dân trước khi vào Bệnh viện Bãi Cháy đều được đo thân nhiệt sàng lọc sức khỏe.

Để đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn, không cho dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn, ngày 29/7/2020, BTV Tỉnh ủy đã có Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Thực hiện Chỉ thị, toàn ngành Y tế kích hoạt trở lại công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mỗi cán bộ, y bác sĩ đã không quản nguy hiểm, vất vả tập trung truy vết thần tốc các ca nghi mắc Covid-19, tiến hành phong tỏa trên diện rộng. Đồng thời mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, với trên 23.000 người được xét nghiệm từ khi dịch xuất hiện đến nay.

Ngành Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác đón công dân Việt Nam và chuyên gia, lao động tay nghề cao, người nước ngoài từ các quốc gia có dịch về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đúng quy trình, quy định, tuyệt đối an toàn, không để xảy ra rủi ro. Qua đó trên 14.000 người đã được theo dõi sức khỏe, cách ly tập trung. Đồng thời, các y bác sĩ đã theo dõi, cách ly y tế cho trên 2.500 người nghi ngờ mắc Covid-19 tại 17 cơ sở khám chữa bệnh.

Song song với đó, ngành Y tế và Giáo dục đã phối hợp phòng chống dịch trong trường học cho hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh bước vào năm học mới 2020-2021.

Y tế cơ sở tiếp tục kiểm tra, khai báo sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh để rà soát các trường hợp cao tuổi, người có bệnh lý nền; thực hiện việc khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Người bệnh chạy thận nhân tạo tại Khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo, Trung tâm y tế TX Đông Triều.

Quảng Ninh duy trì triển khai các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào địa bàn. Đặc biệt là người đi từ huyện Đình Lập (Lạng Sơn), huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hải Dương.

Xác định nguồn lây nhiễm ở các cơ sở khám chữa bệnh nếu để xảy ra sẽ rất phức tạp và khó khăn cho công tác cách ly và điều trị, nên cùng với công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, các cơ sở khám chữa bệnh cũng triển khai nhiều giải pháp ngăn ngừa, tạo “thành trì” vững chắc trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm việc phân luồng khám bệnh tất cả các trường hợp có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp: Sốt, ho, khó thở... 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí thuận lợi; hạn chế người nhà người bệnh thăm nuôi, đảm bảo thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn và tránh lây chéo.

Tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, vì thế ngành Y tế tỉnh tiếp tục tập trung theo dõi sát trên địa bàn, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong phòng, chống bệnh do Covid-19 để phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai thực hiện, sẵn sàng có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát dịch bệnh. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
Tin khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng