TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Quảng Ninh: Những sự kiện và hoạt động nổi bật diễn ra từ 13-19/1/2020

Tổng hợp ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại các văn bản mới phát hành và một số cuộc họp quan trọng diễn ra ra từ 13-19/1/2020.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trò chuyện, lắng nghe tam tư, nguyenj vọng của người dân trên huyện đảo

*Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh

+ Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 19/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm và chúc Tết nhân dân và cán bộ chiến sỹ, các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trong dịp Tết tại huyện đảo Cô Tô.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thăm, chúc Tết tại Cô Tô, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng 200 phần quà cho các hộ dân và các gia đình chính sách nhân dịp năm mới. Qua thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của người dân, đồng chí vui mừng được biết, từ khi có điện lưới quốc gia, diện mạo đô thị và đời sống của nhân dân đã nâng lên rõ rệt. Hiện thu nhập bình quân của người dân huyện Cô Tô đạt gần 90 triệu đồng/người/năm, cao hơn bình quân chung của tỉnh đối với khu vực nông thôn. Từ tháng 8 năm 2019, huyện đảo không còn hộ nghèo. Các thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục được đầu tư. Dù đảo nằm xa đất liền, điều kiện đi lại khó khăn nhưng quân và dân nơi đây luôn gắn bó khăng khít, đoàn kết.

Nhân dịp đầu năm mới, đồng chí chúc nhân dân huyện đảo Cô Tô sức khỏe và nhiều thành công. Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đã dành sự quan tâm lớn về mọi mặt để quân và dân trên đảo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đưa Cô Tô ngày một phát triển. Đồng chí mong muốn, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, nhân dân cần phát huy hơn nữa tinh thần nội lực, đoàn kết, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên đảo làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Cô Tô, đồng chí Phạm Minh Chính cũng bày tỏ  mong muốn bước sang năm mới 2020, tập thể lãnh đạo huyện tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đề ra, trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Huyện Cô Tô cần tập trung cho công tác quy hoạch, giữ gìn cảnh quan môi trường, tăng cường quản lý đất đai, rừng… Đồng chí đề nghị huyện Cô Tô nên xây dựng một công viên trồng cây tùng, vừa tạo sản phẩm du lịch, vừa tạo cảnh quan xanh sạch cho nhân dân và cố gắng hoàn thành công việc này trong năm 2020. Ngoài ra, phải xây dựng những sản phẩm OCOP chủ lực địa phương và khuyến khích người dân tham gia phát triển du lịch bền vững. Dịp Tết Nguyên đán, huyện phải tổ chức các hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón tết đầm ấm.

Đồng chí Phạm Minh Chính đã tới chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ đội đảo Cô Tô; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện và Đồn Biên phòng Cô Tô. Theo báo cáo của các đơn vị, trong dịp tết nguyên đán mỗi đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực, tuần tra, canh gác, đảm bảo không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. Đồng thời, tổ chức các hoạt động cùng nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao tinh thần cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả nơi đảo tiền tiêu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong dịp trước, trong và sau Tết, các đơn vị phải chủ động mọi phương án duy trì lực lượng trực, bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực Tết phải được triển khai chu đáo.

Đồng chí nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ thường xuyên, năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh, vì vậy, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Cô Tô phải nắm chắc tình hình, bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự trị an xã hội, tiếp tục xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân.

+ Ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết nhân dân và các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng tại thị trấn Bình Liêu, xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu) và xã Hải Sơn (TP Móng Cái). Đồng thời kiểm tra tình hình tuyến biên giới và hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của nhân dân và các lực lượng trên địa bàn.

Đến thăm chúc tết đảng bộ, các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Bình Liêu và xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi thị trấn Bình Liêu, xã Hoành Mô và cả huyện Bình Liêu ngày càng bình yên, khang trang, to đẹp, hứa hẹn mở ra sự phát triển đột phá trong tương lai. Đây thực sự là niềm vui to lớn của đồng bào các dân tộc huyện Bình Liêu và cả tỉnh Quảng Ninh trong năm mới 2020.

Đồng chí mong muốn, bước sang năm mới 2020, đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và các lực lượng đóng quân trên địa bàn thị trấn Bình Liêu và xã Hoành Mô nói riêng, huyện Bình Liêu nói chung sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, quyết tâm và nỗ lực, thực hiện sáng tạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Bình Liêu ngày càng giàu đẹp, bình yên. Trong đó, cần chú trọng giữ gìn những nét đẹp riêng có của huyện trong bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững; nâng cao chất lượng cuộc sống cả vật chất và tinh thần cho người dân. Đặc biệt cần đảm bảo vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, xử lý hài hòa những vấn đề đặc thù của khu vực, giữ gìn tình hữu hảo giữa hai địa phương có chung đường biên.

Để làm được điều đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện Bình Liêu cần duy trì và phát huy hơn nữa sức mạnh của thế trận lòng dân, chăm lo cho nhân dân giàu mạnh, ấm no, để mỗi người dân là một "cột mốc sống" vững mạnh giữ vững bình yên nơi biên cương, xây dựng Bình Liêu thực sự là phên dậu vững chắc của tỉnh, của vùng Đông Bắc.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí Thư tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu và các lực lượng đóng trên địa bàn. Đồng thời giao nhiệm vụ thực hiện tốt kế hoạch trực tết, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui, Xuân ấm. Đến thăm và tặng quà Tết tại xã Hải Sơn và Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện và động viên bà con nhân dân ngày càng cố gắng nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên xây dựng đời sống thêm ấm no, hạnh phúc. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Hải Sơn cần tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ và xây dựng biên giới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Trong đó quan trọng nhất là việc đặt ra và thực hiện mục tiêu đến năm 2020, xã Hải Sơn sẽ không còn hộ nghèo, tiên phong xây dựng hình ảnh của xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao vùng biên giới. Để làm được những nhiệm vụ trên, cán bộ, Đảng viên phải luôn luôn gương mẫu, đi đầu, làm gương và trợ giúp người dân cùng vươn lên.

Đối với CBCS Đồn Biên phòng Pò Hèn, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư Tỉnh ủy mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, duy trì lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tinh thần thực hiện nhiệm vụ ở mức cao nhất. Đồng thời cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác ổn định tư tưởng nhân dân, tổ chức các hoạt động đón Xuân mới vui tươi, an toàn, thiết thực...

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Trong Sổ vàng của Khu Tưởng niệm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ quyết tâm sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống vẻ vang, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó; quản lý, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; cùng với nhân dân các dân tộc biên giới xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Chiều 17/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị Biên phòng, Giáo xứ Hòn Gai và Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP Hạ Long.

Đến thăm, chúc Tết Hải đội 2 và Đồn Biên phòng cảng Hòn Gai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong các mặt công tác của 2 đơn vị trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, Hải đội 2 cần tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trong dịp Tết Nguyên đán; đảm bảo giữ vững chủ quyền, an ninh trên tuyến biển, cũng như phòng, chống hiệu quả hoạt động buôn lậu, đánh bắt thủy sản trái phép.

Đối với Đồn Biên phòng cảng Hòn Gai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hiện nay, Đồn Biên phòng cảng Hòn Gai đang quản lý địa bàn hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với hoạt động xuất nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, trong năm 2020, đặc biệt trong dịp Tết này, tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, nâng cao trình độ nghiệp vụ để có thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực, trú tại tổ 12, khu 7, phường Cao Xanh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Mẹ và gia đình đón năm mới an khang - thịnh vượng, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, là tấm gương để con cháu noi theo. 

Thăm, chúc Tết Linh mục Nguyễn Chấn Hưng, Quản hạt - Chính xứ Hòn Gai, Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí biểu dương những đóng góp của Linh mục cũng như các chức sắc, chức việc và giáo dân giáo xứ vào sự phát triển chung của địa phương; đặc biệt là trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí mong muốn bước sang năm mới, Linh mục và các chức sắc, chức việc, giáo dân giáo xứ tiếp tục hưởng ứng, tham gia tích cực hơn nữa vào các phong trào thi đua với phương châm “Kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”, thông qua đó góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

+ Nhân dịp đón Tết Canh Tý 2020, ngày 19/1 đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh biên giới, thăm hỏi, chúc tết và động viên chính quyền, cán bộ chiến sĩ LLVT và nhân dân TP Móng Cái, huyện Hải Hà.

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, theo các đơn vị, địa phương: Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2020, các hoạt động thăm hỏi, chào mừng, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường được triển khai đồng bộ, tích cực. Các đơn vị vũ trang đều đã xây dựng kế hoạch trực, tuần tra, canh gác liên tục, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ; công tác chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực Tết được triển khai chu đáo, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Móng Cái, huyện Hải Hà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm qua, đánh giá cao công tác chuẩn bị đón Tết. Mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, song các địa phương đã nỗ lực, vượt khó, thực hiện tốt kế hoạch tỉnh giao, quan tâm nhiều đến các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo. Điều này phù hợp với các chính sách của Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh.

Hiện Móng Cái và Hải Hà là 2 địa phương đang có nhiều cơ hội phát triển mới, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cả hai địa phương đều vẫn còn những khó khăn, tồn tại trong phát triển, do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các địa phương sớm định vị lại tiềm năng, lợi thế, huy động các nguồn lực đầu tư đồng bộ hạ tầng cơ sở, quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH để tạo động lực phát triển mới. Cùng với đó, phối hợp tích cực với các đơn vị trên địa bàn, quan tâm đến các hộ nghèo và gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Kiểm tra tình hình an ninh biên giới, thăm hỏi và chúc tết các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng tại địa bàn TP Móng Cái và huyện Hải Hà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ đã vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong thời điểm Tết thường xuất hiện nhiều loại hình tội phạm, tình hình an ninh trật tự có diễn biến phức tạp, nhất là các khu vực biên giới..., do vậy, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần của người lính cách mạng với bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới quốc gia, cũng như giữ ổn định tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn.


Đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, lấy dân làm gốc để phát huy sức mạnh. Các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, làm tốt công tác dân vận, tham gia giúp dân trong phát triển kinh tế, chăm lo sức khỏe nhân dân để nhân dân trở thành điểm tựa vững chắc cho khu vực vùng biên.

+ Ngày 16/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Đoàn linh mục các giáo xứ trên địa bàn tỉnh đã tới chúc Tết tỉnh Quảng Ninh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh đối với công tác Phật giáo trong những năm qua.

Thượng tọa khẳng định, Ban Trị sự cùng tăng, ni, phật tử trên địa bàn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện đúng các chính sách pháp luật của Nhà nước để xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh giàu.

Gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, các tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí đánh giá cao những đóng góp của các vị chư tôn giáo phẩm, tăng, ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh thời gian qua, đặc biệt là trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh đến các phật tử, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện và tăng tính kết nối giữa các tuyến, điểm du lịch, di tích tâm linh trên địa tỉnh, tạo sự đa dạng và thuận tiện cho du khách thập phương tới chiêm bái, tham quan. Cùng với việc phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu hoàn chỉnh dữ liệu nền tảng về Khu di tích danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực xúc tiến hoàn thiện hồ sơ đề nghị Unesco công nhận Yên Tử là Di sản văn hóa thế giới; đồng thời hoàn thiện các công việc liên quan đến quy hoạch, sử dụng quỹ đất, không gian rừng, an sinh xã hội cho người dân khu vực này để đảm bảo lợi ích mang lại khi được Unesco công nhận là dành tối đa cho cộng đồng, tăng ni, phật tử và tạo ra không gian phát triển mới cho Yên Tử.

Với mong muốn này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo cùng với tỉnh, quan tâm chăm lo di tích danh thắng Yên Tử và các khu di tích tâm linh khác trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong sáng nay, Đoàn Linh mục các giáo xứ trên địa bàn tỉnh tới chúc Tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn.

Thay mặt các linh mục các giáo xứ trên địa bàn tỉnh, linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Quản hạt Hòn Gai, Chính xứ Hòn Gai cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với đồng bào công giáo. Đồng thời khẳng định, luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc ân trong lòng dân tộc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, vị thế của tỉnh ngày càng được nâng cao. Kết quả này có được, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó có đồng bào công giáo.

Nhân dịp năm mới, đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các linh mục, chức sắc, chức việc, đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các linh mục cùng bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống sống tốt đời đẹp đạo, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp công sức trí tuệ, xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

+ Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, ngày 14/1, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh, địa phương đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định: Có được những kết quả, thành tựu nổi bật trên là do tỉnh đã luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương; đề cao tính đoàn kết thống nhất, dân chủ trong tập thể lãnh đạo và luôn có được sự ủng hộ, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các thế hệ đi trước tạo dựng. Đây thực sự là chỗ dựa tinh thần rất lớn để tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Năm 2020, sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung chuẩn bị cho đại hội, trong đó nội dung dự thảo các văn kiện thể hiện rõ tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát triển đột phá và công tác nhân sự nhiệm kỳ mới đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trên tinh thần đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, từ kinh nghiệm quý báu của mình, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương sẽ tham góp ý kiến để hoàn thiện tốt nhất báo cáo chính trị cũng như chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu phấn đấu của Quảng Ninh đó là sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Ngoài ra, năm 2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó, tập trung đầu tư các công trình mang tính kết nối, thúc đẩy và khai thác những tiềm năng của một số vùng chưa có điều kiện phát triển; đồng thời, luôn giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tập thể đội ngũ lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy xứng đáng truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, nhất là tinh thần đổi mới, đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tất cả vì nhân dân, vì sự phát triển chung của tỉnh.

+ Ngày 16/1, Đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam do đồng chí Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đón và tiếp đoàn.  

Trong không khí thân mật, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã thông tin tới đoàn công tác về kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Để có được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị quân đội tham gia đóng quân tại địa bàn tỉnh.

Đồng chí mong rằng, với truyền thống đoàn kết giữa Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị quân đội sẽ có nhiều hơn nữa chương trình phối, kết hợp trên các mặt công tác, tạo điều kiện thuận lợi để cho các tầng lớp nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Trung tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu nổi bật tỉnh Quảng Ninh đạt được trong năm 2019. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, điều đó khẳng định tỉnh Quảng Ninh phát triển đúng hướng và bền vững.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, Trung tướng Lê Huy Vịnh gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho quân, dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết địa phương. Đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

+ Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 15/1, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã tới thăm và chúc Tết các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, cựu chiến binh, chức sắc tôn giáo trên địa bàn TX Đông Triều.

Thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Phạm Thị Nết, Khu Vĩnh Quang 2; Ngô Thị Bàn, khu Vĩnh Tuy 2 (phường Mạo Khê); Anh hùng Lao động Nguyễn Văn Tía, thôn Yên Sơn, xã Yên Thọ; thương binh Nguyễn Văn Dẫn, khu Yên Lâm 1, phường Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc những đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, cựu chiến binh. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đất nước và là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo.

Tới thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Đạo Quang, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tại chùa Quỳnh Lâm và Giáo xứ Mạo Khê, đồng chí mong muốn Thượng tọa cùng tăng, ni, phật tử; các giáo dân giáo xứ Mạo Khê phát huy tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Cũng trong chiều 15/1, đồng chí Đặng Huy Hậu đã tới chúc Tết hai đơn vị ngành nông nghiệp: Công ty Một thành viên Thủy lợi Yên Lập; Ban Quản lý rừng phòng hộ Yên Lập. Đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2019 của 2 đơn vị, đồng chí mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước mắt, các đơn vị chủ động bố trí lực lượng ứng trực trong dịp Tết đảm bảo an toàn rừng phòng hộ và hồ đập; cung cấp đầy đủ nước tưới tiêu phục vụ canh tác nông nghiệp cho bà con nông dân trong vụ sản xuất đầu năm. Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng chí chúc cán bộ, người lao động các đơn vị đón Tết đầm ấm, nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

+ Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 17/1, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết một số gia đình người có công trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Tại TX Quảng Yên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết 2 Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mùi, Nguyễn Thị Lưu (phường Quảng Yên) và gia đình ông Vũ Trọng Thiện thương binh hạng 3/4 (phường Phong Cốc). Trò chuyện, chúc Tết các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình Cách mạng, luôn là tấm gương để con cháu noi theo, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình chính sách, gia đình người có công trên địa bàn.

+ Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Cao Tường Huy, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết một số đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình người có công trên địa bàn huyện Vân Đồn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Quan Lạn; Trạm Ra đa 485; Tiểu đoàn 151 thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 1 tại xã Bản Sen; Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242 (Quân khu 3) tại xã Đông xá và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vân Đồn.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2019, kế hoạch trọng tâm năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phấn khởi thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí khẳng định: Những đóng góp vào thành tựu của tỉnh thời gian qua có vai trò đặc biệt quan trọng của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Vân Đồn nói riêng.

Đồng chí mong muốn, các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần thực hiện nhiệm vụ ở mức cao nhất; duy trì lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác ổn định tư tưởng nhân dân, tổ chức các hoạt động đón Xuân mới vui tươi, an toàn, thiết thực…

Đồng chí cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền huyện Vân Đồn cần quan tâm, hỗ trợ vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị yên tâm trực sẵn sàng chiến đấu…

Tới thăm, chúc Tết gia đình ông Nguyễn Thành Đam, Thương binh hạng 4/4 tại xã Đông Xá và gia đình bà Đàm Thị Phiện, vợ liệt sỹ tại khu 3, thị trấn Cái Rồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tiếp tục hội nghị kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 16/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ năm 2019.

Phát biểu gợi ý kiểm điểm tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, quán triệt nội dung, kế hoạch, cách làm của hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Thực hiện Hướng dẫn 21-HD/BTCTW ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, đồng chí yêu cầu kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải đảm bảo dân chủ, khách quan, mang tính xây dựng. Quá trình kiểm điểm cần phân tích những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, từ đó xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực phụ trách của từng đồng chí, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, để triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2020.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, đi vào thực chất, hội nghị đã nghe báo cáo tự kiểm điểm cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Báo cáo tự kiểm điểm của cá nhân các đồng chí tập trung đánh giá rõ những ưu điểm, kết quả đạt được về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc; về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; kết quả lãnh đạo, quản lý, điều hành, trách nhiệm của cá nhân trong tham gia cùng tập thể lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác tổ chức, cán bộ của địa phương, đơn vị; quan hệ phối hợp với cấp ủy, tập thể lãnh đạo, quản lý; thái độ công tâm, khách quan; việc quy tụ, đoàn kết nội bộ và sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng; ý thức đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cơ hội, vụ lợi.

Từng đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quyền hạn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời, giải trình làm rõ những ý kiến mà được tổ chức, cá nhân góp ý.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung thảo luận, góp ý một cách khách quan, dân chủ và nghiêm túc đối với từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, qua đó nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vai trò trách nhiệm của từng cá nhân đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Trước đó, ngày 11/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

* Công bố kết quả thi tuyển và trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo của 5 đơn vị

Ngày 17/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố kết quả thi tuyển chức danh phó giám đốc các sở: Nội vụ, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA); UBND tỉnh trao quyết định bổ nhiệm đối với 5 chức danh lãnh đạo.

Phát biểu chúc mừng các đồng chí trúng tuyển chức danh lãnh đạo 5 sở, ngành, đồng chí Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp sở, ngành được Trung ương ghi nhận đánh giá cao. Công tác xét tuyển tại mỗi kỳ thi đều đảm bảo các yếu tố nghiêm túc, khách quan, công tâm, minh bạch. Ứng cử viên đều có sự chuẩn bị công phu, sự tìm tòi, nghiên cứu với trách nhiệm cao, phát huy được năng lực, trình độ tư duy đột phá, mới mẻ, nhiều ý tưởng, giải pháp có khả năng vận dụng thực tiễn, thể hiện rõ năng lực lãnh đạo quản lý cấp sở, ngành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tất cả các ứng cử viên tham dự kỳ thi. Đồng thời mong muốn các ứng cử viên không trúng tuyển hãy tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi kiến thức, tâm huyết hơn nữa đối với công việc, trách nhiệm được giao phó; đóng góp trí tuệ, góp sức xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đối với các đồng chí trúng tuyển, được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo cấp sở, ngành sau kỳ thi vừa qua cần tiếp tục phấn đấu, thể hiện khả năng, bản lĩnh của mình trên cương vị mới. Đây chỉ là sự khởi đầu, bởi hiện yêu cầu công việc của tỉnh rất cao, vì thế cần tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, đáp ứng ngay yêu cầu của công việc.

Đồng chí nhấn mạnh, sẽ không có thời gian để chờ đợi, các đồng chí được bổ nhiệm phải bắt tay ngay vào công việc được phân công, đảm nhiệm rõ vị trí, trách nhiệm của mình, đáp ứng nhu cầu, xu hướng vận động phát triển liên tục của tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi công bố kết quả thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp sở, ngành, UBND tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm đối với 5 chức danh phó giám đốc các sở: Nội vụ, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó trưởng Ban IPA.

* Tỉnh Quảng Ninh gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, chiều 14/1, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt cán bộ chủ chốt; các phóng viên, biên tập viên tiêu biểu của các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương trên địa bàn.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có sự đóng góp tích cực của cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Khẳng định Quảng Ninh - vùng đất đổi mới, hội nhập, phát triển sẽ là đề tài cho cơ quan báo chí tác nghiệp, sáng tạo các tác phẩm báo chí, do đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng trong năm 2020 sẽ nhận được nhiều niềm vui, tác phẩm tốt của các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đồng hành với tỉnh Quảng Ninh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn.

Nhân dịp Xuân mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký gửi lời chúc các nhà báo, phóng viên cùng toàn thể gia đình sức khỏe, đón xuân mới hạnh phúc, thành công.

* Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký dự Đại hội chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo kế hoạch hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở thống nhất toàn tỉnh, ngày 18/1, Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chúc mừng Đại hội.

Ngay sau khi tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng khu vào ngày mùng 5/1, Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy đã khẩn trương tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, tạo được sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy hiện đang có 110 đảng viên, nhiệm kỳ qua, chi bộ đã tập trung tiếp thu đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và triển khai rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. 

Để đảm bảo các chủ trương, nghị quyết đi vào cuộc sống, triển khai có hiệu quả, Chi bộ Khu phố 6 đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Bằng những giải pháp thiết thực và hiệu quả, từ năm 2014 tới nay, trên địa bàn khu phố không có hộ nghèo, nhiều năm liên tiếp chi bộ được nhận danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó, xây dựng được lòng tin, sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương.

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ xúc động khi được tham dự Đại hội chi bộ cùng với các đảng viên khu phố. Đại hội chi bộ đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nền tảng quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh có cách làm rất độc đáo, ngày 5/1 vừa qua, người dân tại 1.544 thôn, bản, khu phố trong của cả tỉnh đã bầu ra trưởng thông, bản, khu phố theo hình thức dân chủ trực tiếp, người dân gửi gắm niềm tin vào người đại diện của mình. Trong đó 100% trưởng thôn, bản, khu phố đều là đảng viên. Điều này rất quý, thế hiện mối quan hệ Đảng – Dân, sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc trực tiếp hàng ngày ở khu dân cư, chăm lo cho lợi ích chính đáng của người dân, phù hợp phương châm dân tin, đảng cử.

Báo cáo khái quát những nét nổi bật của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong các công tác lãnh đạo, điều hành, tỉnh thực hiện một cách cẩn trọng, lấy người dân là trung tâm của sự phát triển. Thời gian qua, tỉnh đã có sự phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước; thực hiện công việc mang tính lịch sử là nhập Hoành Bồ vào Hạ Long, chắc chắn đô thị Hạ Long sẽ phát triển vững mạnh, góp phần quan trọng để tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2030.

Chỉ đạo các nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị khu phố tiếp tục giữ vững trong sạch vững mạnh, xây dựng chi bộ 4 tốt (lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt chi bộ tốt; đoàn kết tốt, kỷ luật tốt; cán bộ đảng viên tốt). Bên cạnh đó cần thực hiện chi bộ 3 không (không có gia đình cán bộ, đảng viên mắc tệ nạn xã hội; không có gia đình cán bộ đảng viên vi phạm quy định rượu bia, ATGT; không mất an ninh, an toàn)… khu phố luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí mong muốn đảng viên khu phố 6, phường Bãi Cháy luôn giữ vững bản chất công nhân với tinh thần kỷ luật đồng tâm; giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, không bao giờ dao động trước tất cả các thách thức, sự chống phá của các thế lực thù địch.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy kiểm tra tình hình sản xuất, cung ứng nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Chiều 17/1, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra hiện trạng một số công trình cấp nước; tình hình hoạt động sản xuất, cung ứng nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra quy trình hệ thống sản xuất, cung cấp nước tại nhà máy nước Diễn Vọng như: Hệ thống bể lắng, bể lọc, khu vực thí nghiệm, nhà điều hành sản xuất, khu vực đập nước nhà máy… Đây là nhà máy nước trọng yếu, cung cấp nước chủ yếu cho khu vực Tây TP Hạ Long với công suất trên 20.000 m3/ngày. Đồng chí cũng tới kiểm tra hiện trạng quản lý công trình Hồ chứa nước Cao Vân.

Làm việc với Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo Công ty báo cáo về tình hình sản xuất cung ứng nước trên địa bàn tỉnh, tập trung ở một số khu vực trong yếu tại TP Hạ Long, Uông Bí, và Cẩm Phả. Theo báo cáo của công ty, trên địa bàn tỉnh hiện có 20 nhà máy nước sạch do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh quản lý và vận hành. Công ty đang cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho khoảng 250.000 hộ khách hàng trên địa bàn tỉnh, với công suất trên 220.000m3/ngày đêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quảng Ninh đang có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, kéo theo đó, nhu cầu nguồn nước sạch sẽ tăng. Vì thế, an ninh nguồn nước, đảm bảo yêu cầu cấp nước cần phải được làm tốt hơn nữa.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị quản lý hồ đập trữ nước trên địa bàn tập trung làm tốt công tác bảo vệ chất lượng môi trường, chất lượng nguồn nước; tích cực phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là khu vực rừng đầu nguồn. Việc cải tạo nâng công suất các hồ đập phải thực hiện đúng theo quy định, đặt hiệu quả, chất lượng lên hàng đầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý về: Chất lượng nước, chống thất thoát, cung cấp nước cho người dân... Công ty tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, đánh giá và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng nguồn nước. Đồng thời, đội ngũ cán bộ nhân viên công ty cần tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng chí yêu cầu công ty nghiêm túc thực hiện việc bố trí nhân lực trực tại các vị trí sản xuất, đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt đầy đủ cho người dân trên địa bàn trong những ngày Tết.

Nhân dịp năm mới Canh Tý, đồng chí đã tặng quà và gửi lời chúc Tết đầm ấm, nhiều niềm vui và thắng lợi đến cán bộ, người lao động Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều 18/1, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đồng chí Bùi Văn Khắng đã kiểm tra hoạt động vận tải hành khách và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại bến xe khách Bãi Cháy. Theo báo cáo của đơn vị quản lý bến, hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân bắt đầu tăng nhẹ, chủ yếu là đi các tuyến liên tỉnh. Để đáp ứng đầy đủ, chu đáo nhu cầu đi lại của người dân, đơn vị quản lý bến đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải bổ sung thêm phương tiện và tăng ca, tăng chuyến. Qua kiểm tra, đồng chí Bùi Văn Khắng yêu cầu đơn vị quản lý bến phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự - an toàn giao thông cả trong và ngoài bến xe Bãi Cháy, trước mắt, phải chấm dứt ngay tình trạng đón trả khách sai quy định và nối chuyến. Các lực lượng công an, thanh tra giao thông phải thường trực 24/24h trong suốt những ngày Tết, thường xuyên xuất hiện tại những điểm nóng để tuần tra, xử lý và đặc biệt là hướng dẫn các chủ phương tiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nhân dân đi lại an toàn, nhanh chóng, thuận tiện.

Kiểm tra tiến độ thi công dự án, cải tạo nâng cấp quốc lộ 279 cũ, đoạn qua phường Hà Khẩu, đồng chí Bùi Văn Khắng nghiêm khắc phê bình TP Hạ Long, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình TP và các nhà thầu đã chậm trễ trong thi công dự án, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân. Đồng chí yêu cầu TP Hạ Long khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị thi công dứt điểm những đoạn còn dở dang trước ngày 27 tháng 12 Âm lịch. Đối với những đoạn không thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán phải có phương án hoàn trả mặt bằng, tiến hành vệ sinh môi trường trên toàn tuyến để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Kiểm tra hoạt động vận tải hành khách tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu, đồng chí Bùi Văn Khắng yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách thăm quan vịnh Hạ Long. Tập đoàn Tuần Châu cùng các doanh nghiệp vận tải phải có phương án trang trí khánh tiết, xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc để du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài có thể trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Nguồn: quangninh.gov.vn
Tin khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng